cmdlqg22
 

Quảng Nam họp trực tuyến công tác phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 04/08/2021 08:18
Chiều ngày 3.8, ông Trần Văn Tân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chủ trì cuộc họp trực tuyến với các sở ban ngành, địa phương về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Tại điểm cầu thành phố Tam Kỳ, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trình Minh Đức và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai dự họp.
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tam Kỳ
Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu Tam Kỳ

Đối với thành phố Tam Kỳ, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Tam Kỳ cho biết đến thời điểm này trên địa bàn thành phố ghi nhận 2 ca dương tính với Covid-19 là bệnh nhân 124621, phường An Mỹ, công bố ngày 29.7.2021 ngoài cộng đồng; bệnh nhân 151259, công dân về từ TP HCM, công bố ngày 31.7.2021 trong khu cách ly tập trung. Toàn thành phố ghi nhận 172 F1 và đã được xét nghiệm có kết quả âm tính. Tổ lấy mẫu xét nghiệm Trung tâm Y tế thành phố Tam Kỳ  đã lấy 1.622  mẫu xét nghiệm, trong đó 1.613  mẫu âm tính và 09  mẫu chưa có kết quả. Hiện nay thành phố đang vận hành 4 khu cách ly tập trung với  tổng 988 trường hợp, trong đó 315 trường hợp đã hoàn thành cách ly, chuyển về các địa phương 221 trường hợp và đang cách ly 435 trường hợp. Hiện nay Tam Kỳ đang dừng các hoạt động bida (Billiards), bóng đá (kể cả bóng đá mini), bơi lội, phòng tập thể hình (Gym), thể dục thẩm mỹ (Aerobic), yoga; quán bar, quán pub, karaoke, massage, spa, thẩm mỹ viện, internet, game, rạp chiếu phim; Các cơ sở kinh doanh: nhà hàng, quán rượu bia, cà phê, trà sữa, giải khát (các cơ sở này chỉ được phép bán cho khách hàng mang đi hoặc sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp); hoạt động của các trung tâm tin học, ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, các lớp bồi dưỡng năng khiếu, dạy kèm; hoạt động chăm sóc trẻ của các cơ sở giáo dục Mầm non công lập và ngoài công lập (Trường Mầm non, trường Mẫu giáo, nhóm trẻ, lớp Mẫu giáo, lớp Mầm non độc lập); hoạt động vui chơi, giải trí tại quảng trường, công viên, nhà văn hóa, trung tâm văn hóa, các câu lạc bộ thể dục, thể thao; hoạt động các bãi tắm biển công cộng trên địa bàn thành phố. Từ 0h ngày 3.8, các quán ăn ( phục vụ bữa ăn hành ngày cho nhân dân) trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã được phép hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch theo quy định, yêu cầu thực hiện nghiêm 5K, nhân viên phục vụ phải đeo khẩu trang 100%, thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa bàn với bàn, không tập trung quá 20 người tại cùng 1 thời điểm.

Tại cuộc họp, các ngành địa phương của tỉnh cũng đã báo cáo tình hình phòng chống dịch hiện nay và các biện pháp tiếp theo. Ông Trần Văn Tân-Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tập trung thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid-19 theo những văn bản đã ban hành. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát lại các khu cách ly tập trung để chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly, đồng thời kêu gọi các địa phương hỗ trợ nhân vật lực cho các khu cách ly tập trung. Công an tỉnh rà soát lại tất cả chốt chặn trên địa bàn... và một số vấn đề liên quan khác.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây