Phường Phước Hòa truyền thông về chống rác thải nhựa

Thứ năm - 10/10/2019 09:58
Tối ngày 9.10, phường Phước Hòa tổ chức hội nghị tuyên truyền công tác phòng chống rác thải nhựa, túi nilon khó phân hủy và trao giỏ đi chợ cho nhân dân.
Phường Phước Hòa truyền thông về chống rác thải nhựa

Tại các hội nghị, cán bộ và nhân dân trên địa bàn đã được nghe báo cáo viên của Hội LHPN tỉnh Quảng Nam tuyên truyền về mối nguy hại của rác thải nhựa đang ảnh hưởng trầm trọng đến môi trường, đe dọa sự phát triển của mỗi địa phương, quốc gia, của xã hội và cuộc sống trên trái đất. Phải mất hàng trăm, thậm chí hàng nghìn năm thì các chất thải từ nhựa và ni lông mới bị phân hủy. Chúng cản trở sự sinh trưởng và phát triển của các loài động thực vật, làm tắc nghẽn hệ thống hạ tầng phục vụ dân sinh, thu hẹp không gian sống của sinh vật và gây độc hại cho môi trường sống.

Việt Nam, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới đang phải đối mặt với tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra ngày một tăng. Nguồn chất thải nhựa phát sinh chủ yếu từ sinh hoạt của các cá nhân, gia đình, doanh nghiệp… Trung bình mỗi người sử dụng, thải bỏ 1 túi nilon/ngày, mỗi năm có khoảng hơn 31,4 tỉ túi nilon bị thải ra nhưng chỉ có khoảng 17% trong số này được tái sử dụng. Tại buổi tuyên truyền này, Siêu thị Co.op Mart Tam Kỳ cũng đã trao giỏ xách đi chợ làm từ vật liệu thiên nhiên, thân thiện với môi trường và dễ tiêu hủy cho nhân dân sử dụng.

Qua buổi tuyên truyền này giúp cho cán bộ hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức về việc sử dụng các sản phẩm dễ tiêu hủy, có thể tái sử dụng, thân thiện với môi trường qua đó giảm thiểu rác thải nhựa, tích cực tham gia phong trào “Chống rác thải nhựa”, cùng chung tay xây dựng thành phố Tam Kỳ xanh - sạch - đẹp văn minh.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN-TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây