Phường An Xuân đối thoại về nhà đất

Thứ tư - 10/07/2019 14:56
Sáng ngày 10.7, UBMTTQVN phường An Xuân tổ chức hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND phường về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý xây dựng, sửa chữa nhà trên địa bàn. Tham dự hội nghị có đại diện một số phòng ban chuyên môn của thành phố.
Người dân nêu ý kiến tại hội nghị
Người dân nêu ý kiến tại hội nghị

Phường An Xuân nằm ở trung tâm thành phố, dân số đông, nhu cầu về nhà ở, xây dựng tăng cao. Mặc dù công tác địa chính – xây dựng được quan tâm quản lý, UBND phường phân công cán bộ đứng điểm từng khối phố; thường xuyên phối hợp với Đội Quy tắc đô thị tăng cường kiểm tra, đã xử lý vi phạm hành chính 2 trường hợp xây dựng nhà không phép; cấp phép xây dựng cho 55 trường hợp... nhưng hiện nay tình trạng xây dựng nhà không phép vẫn còn diễn ra; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân còn chậm. Tại hội nghị, người dân kiến nghị lãnh đạo phường An Xuân chỉ đạo thực hiện tốt công tác cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người dân có nhu cầu. Các phòng ban chuyên môn thành phố cần quan tâm đẩy nhanh tiến độ, kịp thời tư vấn, giải thích cho người dân về những vướng mắc trong hồ sơ thủ tục để đảm bảo quy trình cấp đúng thời gian, không để dân phải chờ lâu. Nhiều ý kiến còn thắc mắc về việc quy hoạch kéo dài gây ảnh hưởng đến nhu cầu xây dựng của người dân.

Đại diện một số phòng ban chuyên môn và lãnh đạo phường đã giải trình một số kiến nghị của nhân dân đồng thời tiếp thu các góp ý để thời gian tới thực hiện có hiệu quả về công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và quản lý xây dựng, sửa chữa nhà trên địa bàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây