z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Phường An Sơn: Tuyên truyền một số quy định pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình

Thứ năm - 09/02/2023 11:06
Chiều ngày 8.2, tại phòng “một cửa”, Ông Trần Tiến Cường - Chủ tịch UBND phường đã chúc mừng hạnh phúc và trao Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn cùng tờ gấp tuyên truyền một số quy định pháp luật về Luật Hôn nhân và gia đình cho 04 cặp vợ chồng. Việc làm này mang ý nghĩa sâu sắc, để lại ấn tượng tốt đẹp cho các cặp vợ chồng trước khi bước vào cuộc sống gia đình và cũng là dịp để tuyên truyền giáo dục về quyền lợi và nghĩa vụ của công dân, góp phần xây dựng đời sống hôn nhân, gia đình lành mạnh, tiến bộ, bình đẳng, hạnh phúc.
Lãnh đạo phường trao Giấy chứng nhận ĐKKH cùng tờ gấp tuyên truyền một số quy định pháp luật về Luật HN và GĐ
Lãnh đạo phường trao Giấy chứng nhận ĐKKH cùng tờ gấp tuyên truyền một số quy định pháp luật về Luật HN và GĐ
Riêng trong năm 2022, UBND phường đã tổ chức trao Giấy chứng nhận Đăng ký kết hôn, kết hợp phát tờ gấp tuyên truyền một số quy định pháp luật về quyền nhân thân trong Hôn nhân và gia đình cho 59 cặp vợ chồng, và phát 74 tờ gấp cho các trường hợp xin cấp Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân để kết hôn.
Ngoài ra, Công chức Tư pháp - hộ tịch phường còn thực hiện “Giao trả kết quả tại nhà” có 68 trường hợp , trong đó có 07 trường hợp khai tử, xóa thường trú, có 01 trường hợp kết hôn.
Mô hình “Giao trả kết quả tại nhà” trong những năm qua đã chứng minh được tính hiệu quả, góp phần nâng cao cải cách thủ tục hành chính tại địa phương, không chỉ tạo sự hài lòng của tổ chức, công dân mà thông qua mô hình này đã tạo điều kiện để những cán bộ cơ sở gần gũi, thân thiện, gần dân, nắm bắt tâm tư và giải quyết kịp thời nguyện vọng của nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Văn Sinh ( Phường An Sơn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây