Phụ nữ Tam Kỳ đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid 19

Thứ tư - 26/02/2020 09:08
Trước sự lây lan và diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona (Covid-19) gây ra, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn TP. Tam Kỳ đã nhanh chóng vào cuộc cùng với các ngành và các tổ chức đoàn thể tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức khác nhau nhằm góp phần chung tay phòng chống dịch bệnh.
Tuyên truyền cho người dân tại KCN Thuận Yên
Tuyên truyền cho người dân tại KCN Thuận Yên
Liên tục từ sau Tết Nguyên đán đến nay, Hội LHPN phường Hòa Thuận, Đoàn thanh niên và lực lượng dân quân phường đã phối hợp ra quân treo đặt 15 bảng hiệu tuyên truyền những việc cần làm ngay để phòng chống dịch Covid-19. Việc làm này tập trung tại các điểm đông người qua lại như cổng trường học, nhà văn hóa khối phố, khu công nghiệp Thuận Yên. Cùng với đó hội tổ chức phát tờ rơi và khẩu trang y tế miễn phí cho người dân. Bà Lê Thị Lành ở khối phố Mỹ Thạch Tây cho biết “Tôi thấy Hội tổ chức việc tuyên truyền này rất là tốt và hoan nghênh. Vì đây là quan tâm cho tất cả người dân để họ biết phòng tránh. Cũng nhờ đó, gia đình tôi ý thức về phòng bệnh, trong ăn uống và tất cả sinh hoạt luôn giữ sạch sẽ”.
Những ngày qua, người dân xã biển Tam Thanh đã quá quen thuộc với hình ảnh cán bộ các hội đoàn thể và Đài truyền thanh xã đi tuyên truyền lưu động về phòng chống dịch bệnh Covid 19. Việc tuyên truyền không chỉ thực hiện qua loa phóng thanh mà người dân còn được phát tờ rơi với nhiều thông tin bổ ích. Hoạt động này đã nhận được sự quan tâm và đồng tình của người dân. Ông Nguyễn Hồng Vân – ở Thôn Hòa Hạ đang làm bảo vệ tại chợ Tam Thanh bày tỏ “Qua những thông tin của báo chí, Đài, truyền hình, tôi thấy cần phải đeo khẩu trang khi làm việc để bảo vệ cho tôi và những người dân khác cũng nên như vậy. Việc xã tuyên truyền như vậy rất thiết thực, rất đúng để người dân ý thức tự mình vệ sinh, phòng bệnh, tránh nhiễm bệnh”.
Chị Võ Thị Kim Thu – Chủ tịch Hội LHPN xã Tam Thanh cho biết thêm “ Bên cạnh tuyên truyền ở KDC, Hội còn chú trọng địa điểm chợ Tam Thanh. Nơi đây các chị em buôn bán rất đông, người dân đến mua đồ ăn, thức uống nhiều. Thông qua việc này để các chị tuyên truyền cho các thành viên trong gia đình biết thêm cách phòng chống bệnh”.
Thực hiện theo công văn chỉ đạo của Hội LHPN tỉnh và UBND TP. Tam Kỳ, Hội LHPN thành phố đã hướng dẫn các cơ sở hội tập trung tổ chức tuyên truyền ngay tại KDC của mình. Theo chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố, từ đầu tháng 2 đến nay, các cấp Hội phụ nữ TP. Tam Kỳ đã cấp phát trên 5000 tờ rơi và khẩu trang y tế miễn phí cho hội viên và nhân dân. “Những việc làm kịp thời, ý nghĩa này đã thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng. Qua đó cùng với các tổ chức chính trị xã hội góp phần nâng cao nhận thức trong cán bộ, hội viên về dịch bệnh, chủ động các biện pháp phòng dịch, giữ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội trước tình hình dịch bệnh Covid - 19 hiện nay” chị Hạnh nói thêm.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây