cds2023


 
 

Phòng chống mưa lũ, tuyệt đối đảm bảo an toàn tính mạng người dân

Thứ hai - 16/10/2023 14:47
Sáng ngày 16.10, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì cuộc họp khẩn với các ngành, địa phương, tiếp tục chỉ đạo công tác ứng phó mưa lớn, ngập lụt.
Mưa lớn trong 3 ngày qua đã làm cho mực nước ở các sông dâng cao, gây ngập ở những nơi trũng thấp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ. Trong đó tại Tam Thăng vùng rốn lũ, một số điểm ngập sâu từ 1,5 đến 2m. Ở nội thị ngập cục bộ ở một số tuyến đường. Mưa lớn gây thiệt hại một số diện tích sản xuất nông nghiệp trên địa bàn Tam Thanh, Hòa Hương, Tam Phú. Những ngày cuối tuần, lãnh đạo thành phố đã kịp thời kiểm tra địa bàn và chỉ đạo cụ thể các biện pháp ứng phó mưa lớn, ngập lụt. Các xã phường đã sớm triển khai chốt chặn, cắm biển cảnh báo tại các điểm nguy hiểm, nghiêm cấm người dân không qua lại nơi ngập nước sâu. Các địa phương Tam thăng, Hòa thuận, An xuân, An Sơn, Tân Thạnh, An Phú, Hòa Hương kịp thời sơ tán dân vùng ngập sâu đến nơi an toàn (  59 hộ, 147 người ).
Tại cuộc họp, PCT UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam đã chỉ đạo từ thành phố đến xã phường đảm bảo trực phòng chống mưa lũ  nghiêm túc, các ngành, địa phương chủ động tham mưu nắm chắc tình hình địa phương, báo cáo số liệu nhanh chóng kịp thời. Chú ý phân luồng, cảnh báo giao thông ở những vị trí ngập sâu. Các địa phương chủ động, kiên quyết di dời dân, đảm bảo an toàn tuyệt đối tính mạng người dân. Khu vực chợ Tam Kỳ cần đảm bảo an an PCCC, đảm bảo an toàn giao thông, nhất là khu vực đường Bạch Đằng. Lãnh đạo TP cũng chỉ đạo biện pháp xử lý tại công trình thoát nước đường bao Nguyễn Hoàng. Để cán bộ và nhân dân có thông tin kịp thời, chính xác về tình hình mưa lũ, lãnh đạo thành phố yêu cầu ngành VHTT và các xã phường tăng cường thông tin liên tục các bản tin cảnh báo mưa lũ trên phương tiện thông tin đại chúng để mọi người dân cảnh giác, chủ động tham gia ứng phó an toàn, hiệu quả.
img 20231016 100008
Quang cảnh cuộc họp
 
Ngay sau cuộc họp, PCT UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Minh Nam đã đi kiểm tra một số vị trí bị ngập trên địa bàn, trong đó kiểm tra công trình thoát nước đường bao Nguyễn Hoàng. Công trình này hiện còn một số hộ chưa bàn giao mặt bằng nên khiến cho tiến độ chậm trễ, công trình chưa khớp nối được hệ thống thoát nước, gây ra ngập cục bộ. Lãnh đạo thành phố chỉ đạo Ban Quản lý các dự án đầu tư và xây dựng thành phố Tam Kỳ mở rộng mương thoát nước tạm để đảm bảo đi lại sinh hoạt cho người dân; khẩn trương thu hồi mặt bằng để bàn giao cho đơn vị thi công, đối với hộ cố tình không chấp hành thì thực hiện cưỡng chế để công trình được thi công đảm bảo phục vụ thoát nước cho thành phố. 

img 20231016 100012
Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Minh Nam kiểm tra công trình thoát nước đường bao Nguyễn Hoàng.

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây