Phát động thi đua năm 2021 và hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Thứ tư - 30/12/2020 11:12
Sáng ngày 29.12, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động công tác Hội và phong trào phụ nữ năm 2020, phát động thi đua và hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021.
Tặng kỷ niệm chương cho cán bộ Hội
Tặng kỷ niệm chương cho cán bộ Hội

Trong năm qua, dưới sự tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19 và mưa bão ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh, đời sống người dân trong đó có hội viên phụ nữ. Với sự nỗ lực của các cấp Hội phụ nữ từ thành phố đến xã, phường, chi tổ Hội, phong trào phụ nữ thành phố Tam Kỳ đã đạt được những kết quả tích cực với nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức. Các Đề án, chương trình như 938, 939 được tập trung triển khai với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Cụ thể, Thành Hội tiếp tục triển khai nội dung năm “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, thực hiện 5 hoạt động hưởng chương trình “90 hành động vì phụ nữ, trẻ em”, ra mắt CLB “Phụ nữ khởi nghiệp” thành phố gồm 23 thành viên; khuyến khích thành viên CLB khởi nghiệp tham gia chương trình OCOP. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ chịu tác động của dịch Covid, mưa bão và hỗ trợ phát triển kinh tế thoát nghèo bền vững được cấp Hội đặc biệt đẩy mạnh thực hiện. Từ thành phố đến xã, phường đã cấp phát trên 13.200 tờ rơi tuyên truyền và hỗ trợ khu cách ly, trao quà cho hội viên phụ nữ, nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 với tổng giá trị trên 720 triệu đồng. Toàn thành phố nhận hỗ trợ 26 trường hợp thoát nghèo; nguồn vốn vay ủy thác do Hội quản lý trên 88 tỷ đồng cho 2.298 trường hợp vay vốn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm... góp phần vào phong trào giảm nghèo của toàn thành phố. Trong năm, Thành hội cũng đã đẩy mạnh phong trào “Chống rác thải nhựa” với nhiều hoạt động ý nghĩa thu hút hội viên tham gia.

20201229 150342
UBND thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

          Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Tam Thanh dẫn đầu phong trào thi đua được đề nghị Trung ương Hội khen thưởng, Tỉnh Hội, Thành Hội và UBND thành phố khen thưởng 10 tập thể và 12 cá nhân. Đồng thời trao kỷ niệm chương “Vì phong trào phụ nữ” cho 7 cán bộ Hội. Tại hội nghị, Hội LHPN thành phố cũng đã phát động thi đua với 8 nội dung trọng tâm trong đó thực hiện lãnh chỉ đạo và tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ cấp xã, phường và thành phố nhiệm kỳ 2021-2026; đồng thời hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2021.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây