cds2023


 
 

PCTT & TKCN chú ý các phương án tại chỗ

Thứ năm - 12/10/2023 19:05
Chiều ngày 12.10, UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác PCTT & TKCN năm 2022 và triển khai nhiệm vụ 2023. Ông Nguyễn Minh Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị
Trong năm 2022 và những tháng đầu năm 2023, cả nước đã xảy ra 07 cơn bão và 02 áp thấp nhiệt đới hoạt động trên biển Đông. Tại Tam Kỳ, ảnh hưởng của mưa bão năm 2022 đã àm 18 nhà bị thiệt hại hoàn toàn, 04 nhà bị thiệt hại nặng, nhiều gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi. Diện tích cây trồng bị thiệt hại khá lớn. Mưa lớn và lũ lụt gây sạt lở 685 mét kênh mương. Tổng giá trị thiệt hại 165.847 triệu đồng.
Tuy nhiên, được sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của UBND thành phố, sự phối hợp chặt chẽ và đồng bộ giữa Ban Chỉ huy PCTT & TKCN thành phố với các xã, phường, sự tham gia phối hợp có hiệu quả của các ban, ngành, đơn vị liên quan theo phương châm "4 tại chỗ" tập trung cao độ cho việc đảm bảo an toàn tính mạng của nhân dân trong ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai đã làm giảm thiểu thiệt do hại.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn những tồn tại, hạn chế đó là: Nguồn lực của các địa phương để chuẩn bị PCTT & TKCN theo phương châm “4 tại chỗ” còn hạn chế. Việc bảo quản, bảo dưỡng các trang thiết bị phục vụ công tác PCTT chưa được quan tâm dẫn đến các trang thiệt bị hư hỏng nhiều. 
Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích đánh giá làm rõ những kết quả đã đạt được cũng như nêu lên những tồn tại hạn chế, khó khăn, vướng mắc và đề xuất những giải pháp nhằm thực hiện có hiệu quả công tác PCTT và TKCN năm 2023. Đặc biệt là công tác xử lý thoát nước trên địa bàn.
Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đề nghị phòng Kinh tế thông tin đầy đủ, kịp thời tình hình thời tiết, định hướng của Đài Khí tượng thủy văn, Chi cục Thuỷ lợi. Thực hiện nghiêm các chỉ đạo của tỉnh, thành phố về công tác PCTT-TKCN. Đảm bảo an toàn các công trình xây dựng, nạo vét khớp nối hệ thống thoát nước. Chú ý đảm bảo vệ sinh môi trường xung quanh, không để xảy ra ngập úng. Đối với các xã, phường, Ban Chỉ huy PCTT & TKCN xây dựng phương án 4 tại chỗ, chú ý lực lượng và phương tiện kịp thời xử lý khi có sự cố thiên tai xảy ra. Ngoài ra, Công an thành phố phối hợp các địa phương kiểm tra công tác PCCC các cơ sở kinh doanh, các địa phương tăng cường kiểm tra, vận động trong nhân dân trả lại lối thoát hiểm.

Tác giả bài viết: HOA LÀI – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây