Niềm vui trên những công trình chào mừng

Thứ hai - 29/06/2020 20:51
Hiện nay, một số công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên sự đổi thay hạ tầng đô thị và an sinh xã hội thành phố.
Diện mạo khang trang của trường Tiểu học Lê Văn Tám sau khi nâng cấp.
Diện mạo khang trang của trường Tiểu học Lê Văn Tám sau khi nâng cấp.
Dự án nâng cấp đường Nguyễn Văn Trỗi là một trong những công trình trọng điểm chào mừng Đại hội Đảng các cấp với tổng mức đầu tư 26,7 tỷ đồng, từ ngân sách nhà nước. Dự án gồm các hạng mục: Chỉnh trang mặt đường, vỉa hè và hệ thống thoát nước dọc theo chiều dài hơn 1,8km. Đến nay tiến độ công trình đạt khoảng 75%, dự kiến sẽ hoàn thành vào ngày 10/7. Quá trình triển khai dự án vô cùng thuận lợi với sự đồng thuận cao trong nhân dân. Ông Nguyễn Văn Tứ, người dân khối phố 3, phường An Phú cho biết: Trước khi có công trình này thì vỉa hè rất nham nhở, lồi lõm, không đồng bộ, gây mất mỹ quan đô thị. Nhưng khi lát vỉa hè xong thì đường khang trang, sạch đẹp hơn nhiều. Người dân chúng tôi rất phấn khởi với chủ trương xây dựng của nhà nước.
sam 1729
Đơn vị thi công khẩn trương hoàn thành lát gạch vỉa hè đường Nguyễn Văn Trỗi.
Cùng với đường Nguyễn Văn Trỗi, không khí lao động tại công trường trường Mẫu giáo Họa Mi, phường An Sơn hiện rất khẩn trương, nghiêm túc. Đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ để phấn đấu hoàn thành đưa vào sử dụng đầu năm học 2020 – 2021. Đây là công trình rất ý nghĩa, đáp ứng mong mỏi của nhà trường, phụ huynh và học sinh sau nhiều năm dạy học trong điều kiện cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng. Công trình có tổng mức đầu tư hơn 9 tỷ đồng, bao gồm 6 phòng học và các phòng chức năng, hiệu bộ. Cô Phan Thị Phê – Hiệu trưởng trường Mẫu giáo Họa Mi nói: Do điều kiện cơ sở vật chất không đảm bảo nên đến nay trường Mẫu giáo Họa Mi vẫn chưa đạt chuẩn và kiểm định giáo dục. Vì vậy, nhà trường rất vui mừng khi thành phố có chủ trương xây dựng trường mới và mong muốn công trình sớm được đưa vào sử dụng trong dịp năm học mới này để phấn đấu đạt chuẩn.
Ông Nguyễn Quang Tuấn – Giám đốc Ban quản lý các dự án      đầu tư và xây dựng thành phố Tam Kỳ cho biết thêm: Ngoài các công trình do thành phố làm chủ đầu tư thì ở các xã, phường cũng xây dựng nhiều công trình chào mừng, đáp ứng nhu cầu cấp thiết trên trên nhiều lĩnh vực từ hạ tầng giao thông, giáo dục, y tế… Đến nay, một số công trình đã hoàn thành như: Nâng cấp trường Tiểu học Lê Văn Tám (phường An Sơn), trạm y tế phường Phước Hòa… Hiện nay, các đơn vị thi công đang tập trung nhân lực để hoàn thiện các phần việc còn lại, đảm bảo tiến độ, chất lượng các công trình, tạo khí thế phấn khởi chào mừng Đại hội Đảng các cấp. 
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây