Những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện

Thứ tư - 18/03/2020 13:05
Hiến máu nhân đạo là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý “thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Thời gian qua phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã dần trở thành hoạt động thường niên, được đông đảo nhân dân hưởng ứng. Trong đợt hiến máu tình nguyện diễn ra tại Trường Cao đẳng Y tế Quảng Nam do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam tổ chức vừa qua tiếp tục ghi nhận nhiều tấm gương tiêu biểu cần biểu dương và nhân rộng như cô Nguyễn Thị Lệ Hà đã tham gia 10 lần hiến máu và anh Nguyễn Bá Nhân với 20 lần hiến.
Những tấm gương sáng trong phong trào hiến máu tình nguyện
Cô Nguyễn Thị Lệ Hà sinh năm 1968 trú tại phường An Phú thành phố Tam Kỳ. Cô Hà tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm 2014 và từ đó mỗi lần phường vận động hiến máu cô đều nhiệt tình tham gia. Không chỉ trực tiếp tham gia hiến máu bản thân cô còn đi vận động, tuyền truyền cho người thân, hàng xóm nơi cô cư trú cùng tham gia hoạt động hiến máu. Bản thân cô chia sẻ “mỗi giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại” cô cảm thấy hạnh phúc vì mình có thể giúp đỡ cho những người đang cần máu và cô hy vọng qua hành động của mình sẽ đem lại niềm tin, sự sống cho con người”. Đối với anh Ngyễn Bá Nhân sinh năm 1993, hiện sống ở xã Tam Phú, anh đang làm ở Ban quản lý chợ Tam Kỳ chia sẻ, anh bắt đầu hiến máu từ năm 2011, khi anh còn là sinh viên tại trường Đại học Thể dục thể thao Đà Nẵng, bốn năm học đại học tại trường anh đều tham gia đầy đủ các đợt hiến máu do Hội chữ thập đỏ tại thành phố Đà Nẵng tổ chức. Sau khi ra trường anh vẫn tiếp tục tham gia hiến máu tại thành phố Tam Kỳ nơi anh cư trú. Bản thân anh nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có lợi cho chính mình cũng như cho những người bệnh đang cần máu, qua những lần hiến máu cơ thể anh được lọc máu, giảm nguy cơ mắc bệnh, không chỉ thế hiến máu còn khiến anh thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn khi được góp ích cho xã hội và trong thời gian tới anh vẫn sẽ tiếp tục tham gia hoạt động thiện nguyện này.
20200318 131108
Cô Nguyễn Thị Lệ Hà tham gia hiến máu lần thứ 10 
  Qua tấm gương tiêu biểu như cô Hà và anh Nhân đã cho thấy rằng nhiều người dân trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nhận thức tốt về hành động hiến máu cứu người. Những việc làm trên đáng được biểu dương để góp phần giữ gìn và xây dựng nét đẹp truyền thống của dân tộc ta. 
20200318 131049
Anh Nguyễn Bá Nhân có 20 lần hiến máu

Tác giả bài viết: PHONG CẨM-HIÊN QUẾ-THỊ TEO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây