Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội CTĐ phường An Mỹ đã trợ giúp trên 9.130 lượt đối tượng khó khăn

Thứ tư - 22/09/2021 15:19
Sáng ngày 22.9, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) phường An Mỹ đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII nhiệm kỳ 2021 – 2026. Nét nổi bật được nêu ra trong báo cáo tại Đại hội đó là 5 năm qua, tổng giá trị các hoạt động nhân đạo của Hội đã thực hiện được trị giá trên 2,6 tỷ đồng, đã giúp đỡ cho trên 9.130 lượt đối tượng.
Quang cảnh Đại hội
Quang cảnh Đại hội

Có được kết quả nêu trên, Hội CTĐ phường An Mỹ đã tích cực triển khai có hiệu quả các cuộc vận động, các phong trào nhân đạo do Hội cấp trên phát động. Cụ thể phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” đã giúp đỡ cho 3.789 lượt hộ nghèo và nạn nhân da cam; 28 địa chỉ nhân đạo được các tổ chức, cá nhân hảo tâm hỗ trợ; vận động “Ngân hàng bò” đạt được 20 triệu đồng; duy trì mô hình “Bếp ăn tình thương” nấu 3.500 suất ăn miễn phí hỗ trợ cho bệnh nhân khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện, Trung tâm trên địa bàn thành phố; phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch sốt xuất huyết, an toàn vệ sinh thực phẩm; phòng chống dịch Covid-19 đến từng chi hội; phối hợp với ban ngành, hội đoàn thể cấp phát miễn phí 1.686 suất quà, khẩu trang và dung dịch sát khuẩn cho người dân khu vực bị phong tỏa; vận động tình nguyện viên và cán bộ, nhân dân trên địa bàn phường tham gia hiến máu tình nguyện được 450 đơn vị. Duy trì mô hình “Hủ gạo tình thương”, “Đồng tiền nhân đạo”… Với những kết quả đạt được trong phong trào nhân đạo của phường An Mỹ, nhiều năm liền địa phương được Hội cấp trên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nằm trong tốp đầu thi đua của 13 xã, phường.

Nhiệm kỳ mới, Hội phấn đấu duy trì thành tích đã đạt được, hằng năm có từ 2-3 địa chỉ nhân đạo được giúp đỡ, thành lập CLB “Ngân hàng máu sống” và đội ứng phó thảm họa thiên tai nhằm góp phần làm tốt hơn phong trào nhân đạo, từ thiện trên địa bàn. Đại hội đã khen thưởng cho 2 tập thể, 6 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong phong trào Hội nhiệm kỳ qua và bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây