cds2023


 
 

Người tiếp lửa cho văn hóa đọc

Thứ sáu - 10/11/2023 06:51
Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ đã tạo nên không gian đọc cho nhân dân thành phố, góp phần phát triển văn hóa đọc và phong trào học tập suốt đời, vừa tạo không gian văn hóa kết nối xã hội tích cực, hướng đến xây dựng “Thành phố học tập”
Ông Nguyễn Ngữ bạn đọc thân thiết của Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ
Ông Nguyễn Ngữ bạn đọc thân thiết của Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ
Khai trương vào tháng 4.2023, đến nay Thư viện số cộng đồng thành phố Tam Kỳ đã thu hút ngày càng đông độc giả ở mọi độ tuổi, góp phần nâng cao dân trí, hình thành lối sống lành mạnh, đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập. Đến với Thư viện số hiện nay không chỉ bạn đọc trẻ tuổi mà đối tượng là những người cao tuổi cũng thường xuyên đến đọc sách, báo. 
Trao đổi với chị Nguyễn Thị Kim Phượng, cán bộ phụ trách tại Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ thì hiện nay độc giả đăng ký thẻ bạn đọc có tuổi đời cao nhất là ông Nguyễn Ngữ (sinh 1933) nay đã ngoài 90 tuổi, sống tại phường Tân Thạnh. Từ khi được cấp thẻ, ông Ngữ thường xuyên đến thư viện đọc sách, báo mỗi ngày. Mặc dù tuổi đã cao nhưng ông rất minh mẫn, mắt còn sáng tỏ. Ông cho biết, con người ở độ tuổi nào cũng cần phải học, học để hiểu biết tri thức, biết cách đối nhân xử thế, học để theo kịp với sự phát triển của xã hội, học để bản thân không bị tụt hậu, lỗi thời với thời đại. Cho nên dù đã ngoài 90, nhưng ông vẫn luôn dành ra khung giờ nhất định trong ngày để đọc sách báo, xem tin tức nhằm cập nhật thông tin cho bản thân. 
Ông Nguyễn Ngữ là trở thành hình ảnh đẹp ở Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ, là tấm gương cho con cháu học tập, noi theo về tinh thần tự học và học suốt đời. Và cũng là người tiếp lửa cho văn hóa đọc. 
Hiện nay, Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ được đánh giá là một trong những phòng đọc dành cho mọi độ tuổi, có đa dạng các đầu sách, báo; thiết bị phục vụ bạn đọc như máy tính bảng, máy tính tra cứu…hiện đại nhất trong hệ thống thư viện cấp tỉnh hiện nay.
Chủ trương của thành phố Tam Kỳ là hướng đến đổi mới hoạt động thư viện theo hướng phục vụ nhu cầu bạn đọc gắn với giáo dục, khoa học và công nghệ; thu hút bạn đọc, thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc với trải nghiệm; từng bước xây dựng Thư viện số thành địa điểm khoa học - giáo dục cho người dân trong và ngoài tỉnh.

Tác giả bài viết: Quang Khải

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây