z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Ngày 21.4, Tam Kỳ khai trương thư viện số

Thứ năm - 20/04/2023 22:09
Sáng mai, ngày 21.4, tại quảng trường 24.3 UBND thành phố khai trương thư viện cộng đồng đầu tiên của cả nước với rất nhiều tiện ích phục vụ cho người dân tiếp cận văn hóa đọc trên nền tảng số. Đồng thời từ ngày 21.23.4, Tam Kỳ sẽ tổ chức nhiều hoạt động Ngày sách – Văn hóa đọc Việt Nam, Năm Quốc gia khởi nghiệp.
Thư viện số Tam Kỳ
Thư viện số Tam Kỳ
Thư viện số của thành phố Tam Kỳ tại Quảng trường 24/3 được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ nhân viên phục vụ tại thư viện tập huấn để phục vụ tốt nhất bạn đọc và người dân đến tìm hiểu. Ông Võ Văn Thiên, Phó Giám đốc Trung tâm VHTTTT TP. Tam Kỳ cho biết về phương án vận hành thư viện số “Được giao nhiệm vụ quản lý, vận hành thư viện số, chúng tôi đã bố trí đội ngũ cán bộ đảm bảo chuyên môn, phục vụ tận tình mọi người dân đến thư viện. Kể cả người không dùng điện thoại thông minh hoặc chưa biết về công nghệ thông tin, chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn để ai cũng có thể tra cứu thông tin tại thư viện số. Thư viện sẽ mở cửa phục vụ từ 7h sáng cho đến 21h tối tất cả các ngày trong tuần” 
Thư viện số sẽ được kết nối đến hệ thống thư viện quốc gia và quốc tế (thành phố mua bản quyền để khai thác và sử dụng), hệ thống sách đọc điện tử. Người dân vào đây sẽ được tự do khai thác phục vụ đa lĩnh vực: vui chơi, giải trí, nghiên cứu… thông qua máy tính, màn hình cảm ứng... Người dân vào thư viện chỉ cần đăng ký sẽ dễ dàng tìm kiếm, tham khảo và đọc nhiều đầu sách. Thư viện số cộng đồng Tam Kỳ phục vụ tất cả các đối tượng từ học sinh, sinh viên, nhà nghiên cứu, người cao tuổi cho đến người khuyết tật với không gian giao lưu và đọc sách qua hình thức trực tuyến, kết hợp sách giấy; giúp người dân dễ dàng tiếp cận kiến thức bằng những thiết bị điện tử được trang bị sẵn. Ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cho biết thêm “Thư viện số Tam Kỳ đã kết nối mã nguồn với các thư viện trên thế với, các trường đại học và thư viện quốc gia để người dân đến thư viện sẽ được khai thác miễn phí. Ngoài ra đây còn là nơi hoạt động stem, truyền cảm hứng văn hóa đọc cho học sinh và là nơi sinh hoạt cộng đồng của người dân thành phố Tam Kỳ” 
img 20230420 220851
Một góc thư viện
 
Cùng với không gian của thư viện số, thành phố Tam Kỳ tiếp tục duy trì cách đọc truyền thống các đầu sách như văn học, kỹ năng sống, nghiên cứu, lịch sử, văn hóa, khởi nghiệp, kinh doanh…; bổ sung khoảng 1.000 đầu sách mới trên nhiều lĩnh vực. Kỳ vọng rằng thư viện số sẽ góp phần thay đổi nhận thức của người dân về chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động thư viện; tạo lập được văn hóa đọc trong mọi tầng lớp nhân dân, hình thành nếp sống văn minh, đô thị kiểu mẫu.
Ngoài sự kiện khai trương thư viện số, từ ngày 21.23.4, tại quảng trường 24.3 còn diễn ra cuộc thi giới thiệu sách yêu thích; không gian sinh hoạt và phát triển kỹ năng của Câu lạc bộ Tiếng Anh; Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo thành phố Tam Kỳ…

Tác giả bài viết: Lê Thu - Quang Sơn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây