thang 31

 
 

Năm 2023, Đoàn xã Tam Phú xây dựng 3 Công trình thanh niên tiêu biểu

Thứ sáu - 15/12/2023 14:32
Chiều ngày 15.12, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tam Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2023, đồng thời triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân
Khen thưởng cho các tập thể và cá nhân

   Trong năm qua, Đoàn xã đã bám sát các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thông qua việc lồng ghép trong các chương trình hành động của tuổi trẻ, cùng với việc nắm bắt những nhu cầu nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi bằng nhiều hoạt động sôi nổi, bổ ích, thiết thực với nhiều hình thức tuyên truyền thông qua các các trang mạng xã hội, tọa đàm, các hoạt động tình nguyện...nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho Đoàn viên - Thanh niên về truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, của quê hương đất nước và của Đoàn -  Hội - Đội. 100% đoàn viên tham gia thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đoàn các cấp và Tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Xây dựng các công trình, phần việc thanh niên xây dựng nông thôn mới sôi nổi và thiết thực, tiêu biểu như công trình thanh niên: Bắt điện chiếu sáng tại thôn Phú Đông, sân bóng chuyền, khu vui chơi thiếu nhi tại thôn Phú Qúy, xây dựng nhà vệ sinh cho thanh niên khó khăn tại thôn Ngọc Mỹ, với tổng kinh phí 3 công trình hơn 150 triệu đồng. Thường xuyên tổ chức ra quân hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng VneID và sổ sức khỏe điện tử với hơn 1.300 ngày công. Tham gia tình nguyện tại Nam Giang cùng với Thành đoàn Tam Kỳ, tặng 500 cây giống cho đoàn kết nghĩa tại xã La Dê. Phối hợp với Chi đoàn TTYT TP.Tam Kỳ tổ chức tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 70 người có công và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong năm qua, Đoàn xã đã kết nạp mới được 41 đoàn viên, kết nạp Đoàn cho 16 thanh niên trúng tuyển NVQS, đã kết nạp được 04 đồng chí ưu tú đứng vào hàng ngũ của Đảng. Cập nhật phần mềm quản lý đoàn viên đạt 100%...

   Tại hội nghị, nhiều ĐVTN đã tham gia chia sẻ, đóng góp ý kiến đối với một số nội dung liên quan đến công tác Đoàn tại địa phương. Đồng thời hội nghị cũng đề ra những nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm trong việc thực hiện các mục tiêu xây dựng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2024. Cũng trong dịp này, UBND và Đoàn Thanh niên xã Tam Phú đã khen thưởng cho 03 tập thể và 08 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào TTN năm 2023.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây