cds2023


 
 

Một chạm khám phá Tam Kỳ

Thứ sáu - 06/10/2023 16:02
Chỉ với những thao tác chạm, lướt đơn giản trên điện thoại thông minh, du khách ở bất cứ đâu cũng có thể khám phá các điểm du lịch ở Tam Kỳ trong tầm tay cùng ứng dụng bản đồ số du lịch.
Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh, du khách có thể khám phá Tam Kỳ bằng các thao tác đơn giản. Ảnh: P.V
Chỉ cần quét mã QR bằng điện thoại thông minh, du khách có thể khám phá Tam Kỳ bằng các thao tác đơn giản. Ảnh: P.V

Một số điểm đến ở Tam Kỳ không còn quá xa lạ với du khách gần xa. Tuy nhiên không mấy du khách có hình dung tổng quan về không gian hoặc sự kết nối giữa các điểm đến này, qua đó có thêm động lực cũng như các chuẩn bị cần thiết để ghé thăm Tam Kỳ.

Mô hình du lịch ảo bản đồ số du lịch Tam Kỳ trong tầm tay vừa được TP.Tam Kỳ triển khai đã đáp ứng cơ bản nhu cầu này của du khách. Chỉ với thao tác chạm, lướt, du khách như đã được "đi du lịch" hết các điểm đến ở Tam Kỳ chỉ với chiếc điện thoại thông minh. 

Biển
Biển Tam Thanh trong bản đồ số du lịch Tam Kỳ. Ảnh: P.V 

Hiện trong bản đồ số này, Tam Kỳ đã tích hợp dữ liệu du lịch 5 điểm đến gồm: bãi biển Tam Thanh, làng bích họa Tam Thanh, Văn Thánh - Khổng Miếu, địa đạo Kỳ Anh, Bãi Sậy Sông Đầm. Ở từng điểm đến cung cấp những góc trải nghiệm khác nhau để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách khi sử dụng ứng dụng.

Làng bích
Một góc check-in đặc sắc ở Làng bích họa Tam Thanh được tích hợp trong bản đồ số. Ảnh: P.V
Những
Một góc ấn tượng khác ở Làng bích họa Tam Thanh để du khách thao tác, trải nghiệm. Ảnh: P.V

Ngoài chuỗi hình ảnh về điểm đến được số hóa sắc nét như đang ở không gian thực, ứng dụng cũng đã tích hợp các câu chuyện đặc sắc liên quan để thuyết minh khi từng điểm đến được hiển thị trên màn hình. Đi kèm là các gợi ý định vị để du khách chủ động xâu chuỗi trong quá trình khám phá cũng như xác định khoảng cách, sự kết nối giữa các điểm đến của Tam Kỳ.

Ông Nguyễn Hồng Lai - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho hay, khi du khách đang có ý định du lịch và tìm kiếm thông tin về Tam Kỳ, chỉ cần chiếc điện thoại thông minh để quét mã QR, đường link sẽ dẫn mọi người đến bản đồ số du lịch Tam Kỳ với thao tác đơn giản cùng nhiều trải nghiệm thú vị, hứa hẹn sẽ mang lại cảm giác mới mẻ, giúp kích thích du khách muốn đến Tam Kỳ hơn để trải nghiệm trực tiếp.

Sông
Bản đồ số du lịch Tam Kỳ hiện tích hợp dữ liệu của 5 điểm đến, trong đó có Bãi Sậy - Sông Đầm. Ảnh: P.V

Chuyển đổi số trong du lịch hiện là xu thế bắt buộc và công nghệ sẽ là công cụ tối ưu nhất để ngành du lịch có thể tiếp cận và quảng bá từ xa đến du khách ở bất cứ đâu. Để tránh tụt hậu, Tam Kỳ cần có chiến lược, bước đi cụ thể nắm cơ hội, áp dụng công nghệ mới để tiếp tục thúc đẩy ngành du lịch. 

Đề án chuyển đổi số gắn với xây dựng đô thị thông minh TP.Tam Kỳ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã được HĐND TP.Tam Kỳ thông qua, trong đó xác định chuyển đổi số phát triển du lịch là nhiệm vụ trọng tâm. Hiện nay, TP.Tam Kỳ cũng đang triển khai xây dựng website du lịch thành phố với 3 ngôn ngữ Việt - Anh - Hàn gắn với xây dựng đô thị thông minh.

Đại diện Công ty CP Đầu tư UP Việt Nam (đơn vị phối hợp xây dựng ứng dụng) cho hay, trong giai đoạn 1 của dự án, các bên liên quan đã triển khai nền tảng hệ thống du lịch ảo TP.Tam Kỳ trên bản đồ số và công nghệ VR. Bao gồm: bản đồ 360 toàn cảnh các khu vực trung tâm và điểm du lịch của Tam Kỳ cũng như VR 360 cho các địa điểm du lịch do Nhà nước quản lý và một số địa điểm du lịch nổi tiếng. Ở giai đoạn 2, ngoài việc vận hành, đơn vị sẽ tiếp tục cập nhật, hoàn thiện dữ liệu giúp các trải nghiệm thêm phong phú.

g
Bản đồ số du lịch được kỳ vọng là công cụ quảng bá và truyền thông hiệu quả từ xa về TP.Tam Kỳ nói chung và các điểm đến du lịch nổi tiếng nói riêng của địa phương. Ảnh: P.V 

Theo ông Nguyễn Hồng Lai, mô hình này sẽ là công cụ quảng bá và truyền thông hiệu quả từ xa về TP.Tam Kỳ nói chung và các địa điểm du lịch nổi tiếng của địa phương nói riêng. Từ đó hỗ trợ, kích thích thêm hoạt động đầu tư, thương mại - dịch vụ ở Tam Kỳ.

Tác giả bài viết: baoquangnam.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây