cds2023


 
 

Luân chuyển để đổi mới

Thứ tư - 04/10/2023 20:40
Với mục đích nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức quản lý giữa các đơn vị trường học cùng cấp học và điều chỉnh việc bố trí cán bộ giáo dục hợp lý, tăng cường viên chức quản lý cho những nơi có nhu cầu cấp thiết, thành phố Tam Kỳ đã thực hiện chuyển đổi vị trí công tác cán bộ quản lý trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai trao quyết định luân chuyển cho cán bộ quản lý giáo dục
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai trao quyết định luân chuyển cho cán bộ quản lý giáo dục
Năm 2001, cô Trần Thị An, lúc này là giáo viên Tổng phụ trách đội được chuyển từ trường TH Mạc Đĩnh Chi, xã Bình An, huyện Thăng Bình về công tác tại trường TH Trần Quốc Toản, thành phố Tam Kỳ. Sau 7 năm làm công tác đội, cô An chuyển sang đứng lớp thêm 5 năm tại ngôi trường này. Đến năm 2013, cô được chuyển về trường TH Ngô Quyền, phường An Phú và giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Năm 2017, cô An được bổ nhiệm làm Hiệu trưởng trường TH Ngô Quyền. 4 năm công tác tại trường TH Ngô Quyền, với tư duy đổi mới và sự nỗ lực không ngừng, cô Trần Thị An đã góp phần không nhỏ trong sự phát triển của ngôi trường này, đưa trường TH Ngô Quyền từ một ngôi trường khó khăn của vùng Đông lọt vào top đầu trong phong trào thi đua của thành phố; cơ sở vật chất được xây dựng khang trang, khuôn viên nhà trường sáng – xanh- sạch -đẹp, thư viện đạt chuẩn, có nhà đa năng, sân bóng nhân tạo, nhà ăn bảo đảm phục vụ bán trú và số lượng học sinh bán trú tại vùng nông thôn cũng tăng theo từng năm học. Năm học 2023 – 2024, cô Trần Thị An tiếp tục được chuyển đổi vị trí công tác về giữ chức vụ Hiệu trưởng tại trường TH Lê Văn Tám, phường An Sơn. “Khi tôi đến một ngôi trường mới, tôi sẽ đặt mục tiêu xây dựng làm sao cho ngôi trường đó ngày càng phát triển. Biết là sẽ có những khó khăn nhất định, đến trường mới phải tìm hiểu những người đồng nghiệp mới, tìm hiểu cách quản lý học sinh mới, làm quen với phụ huynh, nhưng đó là thử thách của người làm quản lý, nếu như ở ngôi trường nào mình cũng làm tốt thì đó chính là thành công của người quản lý giáo dục” – cô Trần Thị An chia sẻ.  
Theo kế hoạch chuyển đổi vị trí công tác viên chức quản lý trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục công lập thành phố Tam Kỳ đến năm học 2024-2025 thì đối tượng điều chuyển là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường mầm non, mẫu giáo, tiểu học và trung học cơ sở công lập trực thuộc UBND thành phố Tam Kỳ. Một trong những điều kiện, tiêu chuẩn điều chuyển là viên chức quản lý công tác đủ một nhiệm kỳ; trường hợp đặc biệt chưa đủ nhiệm kỳ 5 năm thì do UBND thành phố xem xét, quyết định. Hiện nay, Tam Kỳ có 35 viên chức quản lý giáo dục đủ điều kiện điều chuyển đổi vị trí công tác, trong đó bậc mầm non 6; Tiểu học 18; Trung học cơ sở 11. Đầu năm học 2023 – 2024, UBND thành phố Tam Kỳ đã chuyển công tác và bổ nhiệm giữ chức vụ viên chức quản lý đối với 8 trường hợp, trong đó 8 Hiệu trưởng đối với các trường TH Hùng Vương, Trần Quý Cáp, Ngô Gia Tự, Ngô Quyền, Kim Đồng, Nguyễn Hiền, Trần Quốc Toản, 1 trường hợp Phó Hiệu trưởng trường TH Ngô Gia Tự. Trước đó, năm 2019, UBND thành phố Tam Kỳ đã chuyển đổi vị trí công tác 4 viên chức quản lý giáo dục; năm 2020 là 3 trường hợp; năm 2021 có 11 trường hợp và năm 2022 chuyên đổi 3 trường hợp. Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai: việc thực hiện điều chuyển công tác viên chức quản lý là việc làm thường xuyên, áp dụng đối với tất cả viên chức quản lý nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức quản lý giữa các đơn vị trường học cùng cấp học; điều chỉnh việc bố trí cán bộ giáo dục hợp lý hơn, tăng cường viên chức quản lý cho những nơi có nhu cầu cấp thiết, khắc phục tâm lý chủ quan, sức ỳ khi công tác lâu năm ở một trường, một địa phương. Điều chuyển công tác viên chức quản lý là giải pháp quan trọng để cán bộ có điều kiện tiếp cận công việc ở nhiều đơn vị khác nhau, có năng lực thực tiễn để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Đồng thời tạo nên sự công bằng, bình đẳng trong môi trường công tác giữa các viên chức quản lý giáo dục. 

Tác giả bài viết: Lê Thu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây