Lễ truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018

Thứ sáu - 12/04/2019 19:44
Chiều ngày 12.4, UBND thành phố Tam Kỳ long trọng tổ chức lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”, trao tặng Huân chương Độc lập và tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018. Tham dự buổi lễ có mẹ Việt Nam anh hùng, AHLLVTND, thân nhân của các mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có công cách mạng được truy tặng và trao tặng đợt này. Đến dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Văn Lúa - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ, Chủ tịch UBND thành phố ông Nguyễn Hồng Quang.
Quang cảnh buổi lễ
Quang cảnh buổi lễ
Trong không khí trang trọng, thừa ủy nhiệm của Chủ tịch nước, lãnh đạo thành phố đã trao bằng truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” cho thân nhân gia đình 14 mẹ Việt Nam anh hùng; trao Huân chương Độc lập cho gia đình ông Nguyễn Mưu – bà Lê Thị Xược nguyên quán xã Bình Phú, huyện Thăng Bình và gia đình ông Lê Cao Chí – bà Nguyễn Thị Tố, nguyên quán xã Tam Thăng, TP. Tam Kỳ có người con duy nhất hy sinh trong kháng chiến. Qua đây bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những cống hiến, hy sinh của các mẹ, các gia đình có công với cách mạng trong hai cuộc kháng chiến trường kỳ chống giặc ngoại xâm của dân tộc. Đồng thời thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của các thế hệ hôm nay đối với lớp cha anh đi trước vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, giành độc lập tự do cho quê hương.
img 2092
Trao Bằng truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng”
Báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2018 nhấn mạnh: bằng sự năng động, tích cực, chủ động trong thực hiện các phong trào thi đua, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ thành phố đến xã phường, trên từng ngành, lĩnh vực đã có những đóng góp lớn vào sự phát triển chung của thành phố. Trong năm qua, kinh tế xã hội thành phố tiếp tục phát triển ổn định, quốc phòng an ninh được giữ vững. Lĩnh vực cải cách hành chính tiếp tục dẫn đầu toàn tỉnh. Toàn thành phố hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới trước 2 năm so với kế hoạch.
Qua thực tiễn triển khai các phong trào thi đua đã xuất hiện nhiều gương cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực như trường TH Nguyễn Văn Trỗi dẫn đầu phong trào thi đua “Dạy tốt học tốt”; Công an thành phố lập thành tích xuất sắc trong công tác trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội; cán bộ và nhân dân xã Tam Phú hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu thi đua, dẫn đầu khối thi đua xã, phường; cá nhân ông Bùi Việt Tín (xã Tam Thăng) là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, cô Lê Thị Thu Hiếu (trường mẫu giáo Hoa Mai) gương giáo viên dạy giỏi, chị Nguyễn Thị Hồng Sa – chi hội phó chi hội phụ nữ KP Phương Hòa Đông (Phường Hòa Thuận) gương phụ nữ tiêu biểu cấp tỉnh....
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Tam Kỳ ông Nguyễn Văn Lúa ghi nhận những đóng góp của các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua yêu nước. Để các phong trào thi đua yêu nước ngày càng lan tỏa và đi vào thực chất, lãnh đạo thành phố yêu cầu từng cán bộ, công chức viên chức và người lao động không ngừng nỗ lực, năng động, quyết liệt trong thực thi nhiệm vụ, có nhiều sáng kiến đóng góp vào nhiệm vụ chuyên môn, vì sự phát triển chung của thành phố.
Tại buổi lễ tổng kết, cán bộ và nhân dân xã Tam Phú được nhận cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND tỉnh vì dẫn đầu khối xã, phường; 3 tập thể, 3 cá nhân và 4 đơn vị quyết thắng nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 76 tập thể lao động xuất sắc, tiên tiến; thôn khối phố xuất sắc, tiên tiến và 53 chiến sĩ thi đua cơ sở được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố. Dịp này, Chủ tịch UBND  thành phố Tam Kỳ đã khen thưởng cho gương thanh niên Nguyễn Duy Thanh - ở phường An Sơn đã dũng cảm cứu 2 người bị đuối nước khi đang tắm ở bãi biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Tại buổi lễ, UBND thành phố đã phát động thi đua năm 2019 và tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các khối ngành.
img 2099
Khen thưởng các tập thể lao động xuất sắc
 
img 2101
Khen thưởng gương thanh niên dũng cảm 
 
img 2106
Ký kết giao ước thi đua 


 
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây