Lễ phát động đợt cao điểm ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ tư - 09/06/2021 15:12
Sáng ngày 9.6, UBMTTQVN tỉnh Quảng Nam tổ chức trực tuyến Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19 với điểm cầu chính tại tỉnh và 18 huyện, thị xã, thành phố. Tham dự tại điểm cầu của tỉnh có ông Phan Việt Vường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí thường trực Tỉnh ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN tỉnh và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, các doanh nghiệp. Tại điểm cầu thành phố Tam Kỳ tham dự có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Trình Minh Đức, Chủ tịch UBND thành phố Bùi Ngọc Ảnh và kết nối trực tuyến điểm cầu tại 13 xã, phường.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố ủng hộ kinh phí phòng chống Covid-19
Các đồng chí lãnh đạo thành phố ủng hộ kinh phí phòng chống Covid-19

Các đại biểu tham dự Lễ phát động đã nghe nội dung thư kêu gọi của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19". Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp và đợt bùng phát dịch lần thứ 4 này mang tính chất nguy hiểm hơn 3 đợt trước đó, số ca nhiễm tăng cao mỗi ngày và đã gấp đôi số ca dương tính với SAR-COVI-2 của 3 đợt trước đó cộng lại. Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng các doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cá nhân hảo tâm và CBCCVC-NLĐ khắp cả nước nói chung, tỉnh Quảng Nam nói riêng cùng nhau đóng góp của cải, vật chất để cùng với Đảng và Nhà nước thực hiện có hiệu quả cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, ngay tại buổi lễ phát động, UBMT tỉnh đã đăng ký nhận ủng hộ, đóng góp của 35 cơ quan, đơn vị, đoanh nghiệp với số tiền 10 tỷ 400 triệu đồng cùng 30.000 khẩu trang y tế. 13/18 huyện, thành phố kêu gọi ủng hộ được 1,4 tỷ đồng. Số tiền này sẽ được UBMT tỉnh sử dụng đúng mục đích, trích một phần đóng góp về Quỹ văcxin phòng chống Covid-19 của Trung ương, số còn lại sẽ được dùng để mua văcxin, các trang thiết bị phòng dịch cho tỉnh.

          Tại điểm cầu TP. Tam Kỳ và 13 xã, phường cũng đã tích cực ủng hộ đợt cao điểm quyên góp phòng chống dịch Covid-19, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố đã ủng hộ được 200 triệu đồng.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây