cmdlqg22
 

Lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch Phân khu 1 tỷ lệ 1/2000

Thứ năm - 25/11/2021 18:55
Sáng ngày 25.11, Phòng Quản lý đô thị phối hợp với UBND xã Tam Ngọc tổ chức công bố và lấy ý kiến nhân dân xã về quy hoạch phân khu xây dựng (tỷ lệ 1/2000) Phân khu 1 – Nông nghiệp sinh thái khu vực ngoại thị phía Nam thành phố.
Lấy ý kiến nhân dân về quy hoạch Phân khu 1 tỷ lệ 1/2000

 

20211125 082829
Quang cảnh buổi lấy ý kiến nhân dân

Phân khu 1 nằm trong Đồ án quy hoạch chung thành phố Tam Kỳ đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050 đã được UBND tỉnh phê duyệt. Diện tích lập quy hoạch phân khu là 955 ha. Phía Đông giáp sông Tam Kỳ, phía Tây giáp huyện Phú Ninh, phía Nam giáp hồ Phú Ninh, và phía Bắc giáp đường ĐT 616. Có các phân khu chức năng như khu sản xuất nông nghiệp, khu dân cư làng xóm, khu vực phát triển du lịch và khu vực đặc thù khác. Ngoài ra còn có khu vực nông nghiệp và sinh thái phía Nam Quốc lộ 40B, khu vực cảnh quan dọc sông Tam Kỳ kết nối với khu du lịch Hồ Phú Ninh. Việc quy hoạch Phân khu 1 đặt ra yêu cầu phải xây dựng khu ở hài hòa với cảnh quan tự nhiên, khai thác lợi thế không gian mặt nước, cây xanh, giữ gìn kiến trúc truyền thống, mật độ xây dựng thấp, nhà ở chủ yếu là nhà ở thấp có vườn đặc biệt là không gian dọc sống Tam Kỳ. Hạ tầng lỹ thuật khớp nối giữa khu hiện hữ và khu phát triển mới, hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp. Hình thành cảnh quan không gian cửa ngõ phía Tây của thành phố tại nút giao đường Điện Biên Phủ và Quốc lộ 40B, kết nối khu vực phía Tây với khu vực trung tâm thành phố. Khuyến khích phát triển các dự án phát huy được giá trị cảnh quan sinh thái, văn hóa, lịch sử tại khu vực; xây dựng các khu ở mới là nhà biệt thự và nhà vườn.

Tham dự buổi công bố, người dân cho rằng việc thực hiện quy hoạch phân khu không được phá vỡ cảnh quan sinh thái hiện hữu; các hoạt động sản xuất không gây ô nhiễm môi trường, việc thực hiện các dự án gắn với điều kiện thực tế và đảm bảo sinh kế cho người dân.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây