z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Lắp đặt 56 điểm camera giao thông nằm trong Dự án đô thị thông minh Tam Kỳ

Thứ tư - 15/11/2023 18:00
Dự án xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ đang trong giai đoạn lắp đặt hoàn thiện Trung tâm điều hành thông minh và các điểm camera giao thông thông minh, điểm cảnh báo ngập lụt, điểm wifi công cộng. Những ngày qua, đơn vị thi công đang tập trung nhân lực triển khai lắp đặt 56 điểm camera giao thông thông minh tại các điểm giao nhau trên các tuyến đường lớn của thành phố Tam Kỳ.
Camera đã lắp đặt tại ngã tư Hùng Vương – Lê Lai
Camera đã lắp đặt tại ngã tư Hùng Vương – Lê Lai
Theo đó, có 50 điểm camera giao thông và 6 vị trí camera tốc độ. Mỗi điểm gồm có 5 camera (trong đó có 4 camera cố định chỉ 4 hướng và 1 camera 360 độ). Dự kiến nếu thời tiết thuận lợi thì đến gần cuối tháng 11, đơn vị thi công sẽ tiến hành lắp đặt xong các điểm camera giao thông, điểm wifi công cộng và điểm cảnh báo ngập lụt. Sau khi hoàn thành việc lắp đặt thì các thiết bị sẽ được kết nối với Trung tâm điều hành thông minh đặt tại tầng 3 Trung tâm hành chính công thành phố và đưa vào vận hành thử nghiệm. Khi các điểm camera giao thông, cảnh báo ngập lụt và điểm wifi công cộng đưa vào hoạt động sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng Tam Kỳ trở thành “thành phố thông minh” kết nối đô thị và con người bằng các dữ liệu dùng chung và dịch vụ đặc thù. Ngoài ra, các điểm camera giám sát giao thông sẽ góp phần cho công tác quản lý đảm bảo ATGT, an ninh trật tự trên địa bàn thành phố.
Được biết dự án xây dựng đô thị thông minh TP. Tam Kỳ thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 với kinh phí 9 triệu USD do KOICA tài trợ, vốn đối ứng của Tam Kỳ là 01 triệu USD.

Tác giả bài viết: Bích Liên

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây