Lãnh đạo thành phố Tam Kỳ kiếm tra phòng chống dịch bệnh Covid-19

Thứ hai - 24/02/2020 23:27
Chiều ngày 24.2, bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã đi kiểm tra tại địa bàn xã Tam Ngọc và Tam Thanh về tình hình phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới vi rút corona (Covid-19) gây ra.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trạm Y tế xã Tam Ngọc
Lãnh đạo thành phố kiểm tra tại Trạm Y tế xã Tam Ngọc
Theo báo cáo của UBND xã Tam Ngọc, trên địa bàn vừa ghi nhận một trường hợp người Trung Quốc là con rể của một hộ gia đình thuộc thôn Đồng Hành từ thành phố Đà Nẵng về địa phương để thăm vợ con từ ngày 21.2 – 23.2. Ngay khi nắm được thông tin, lãnh đạo địa phương đã đến gia đình để tìm hiểu và được biết người này đã sinh sống tại thành phố Đà Nẵng hơn 10 năm nay, kể từ thời điểm phát vi rút corona đến nay không có trở về Trung Quốc và hiện không có biểu hiện mắc bệnh. Trước đó, người này đã được Đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố Đà Nẵng thực hiện kiểm tra và cho kết quả âm tính. Đại diện xã Tam Ngọc cho biết trong hơn 1 tháng qua, địa phương cũng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như tổ chức tuyên truyền thông tin đến nhân dân qua hệ thống truyền thanh cơ sở, phát tờ rơi; tổ chức phun thuốc tại các trường học; hỗ trợ dụng cụ sát khuẩn tại các nhóm trẻ tư thục. Qua kiểm tra tại trạm Y tế xã cho thấy, đơn vị đã bố trí các vòi nước rửa tay và dung dịch rửa tay cho nhân dân khi tới khám bệnh; tư vấn cho bệnh nhân các dấu hiệu nghi mắc bệnh để có biện pháp xử lý kịp thời. Lãnh đạo thành phố đề nghị địa phương bố trí thêm các pano có nội dung tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh để nhân dân tiện nắm bắt, tăng cường phát tờ rời cho nhân dân đến khám chữa bệnh tại trạm Y tế để người dân nhận thức đúng về dịch bệnh và cách phòng chống. 
Đối với xã Tam Thanh, lãnh đạo thành phố đề nghị tăng cường công tác kiểm soát lượng khách du lịch, nắm rõ lai lịch, thời gian lưu trú của du khách trên địa bàn. Đặc biệt tuyên truyền đến người dân không có thái độ kỳ thị đối với du khách đến tham quan, du lịch; chủ động phòng chống dịch, vừa đảm bảo giữ gìn sức khỏe bản thân, cộng đồng vừa làm tốt công tác phục vụ khách du lịch.
 

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây