Lãnh đạo Tam Kỳ kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trường học

Thứ ba - 15/09/2020 12:07
Sáng ngày 15.9, ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ cùng ngành y tế đã đi kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra bếp ăn bán trú trường mầm non Sơn Ca.
Lãnh đạo thành phố kiểm tra bếp ăn bán trú trường mầm non Sơn Ca.
TP Tam Kỳ hiện có 24 trường mầm non, mẫu giáo (13 công lập và 11 tư thục), 14 trường tiểu học, tất cả các trường đều thực hiện bán trú cho trẻ. Đối với những trường có từ 50 suất ăn trở xuống được phân cấp cho các xã, phường quản lý, còn lại do thành phố quản lý. Hàng năm, ngành chức năng tổ chức kiểm tra định kỳ việc chấp hành quy định đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm học đường cũng như phối hợp tập huấn kiến thức, khám sức khỏe cho đội ngũ nhân viên cấp dưỡng các trường. Đầu năm học mới 2020 – 2021, thực hiện chỉ đạo của thành phố và ngành giáo dục, các trường đã nghiêm túc chấp hành việc vệ sinh, khử khuẩn môi trường phòng học, bếp ăn… tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đối với trẻ…
Qua kiểm tra tại các điểm trường mầm non Sơn Ca (phường Tân Thạnh), mẫu giáo Vành Khuyên (phường Phước Hòa), tiểu học Trần Quốc Toản (phường An Xuân), tiểu học Phan Thanh (xã Tam Thăng), lãnh đạo thành phố Tam Kỳ ghi nhận sự tích cực của các trường trong công tác phòng chống dịch bệnh cũng như đảm bảo vệ sinh an toàn cho trẻ. Đồng thời chỉ đạo, các trường cần tiếp tục tăng cường vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo chuỗi cung ứng thực phẩm tuân thủ nguyên tắc một chiều từ khâu tiếp nhận đến bửa ăn; Chủ động phòng chống các dịch bệnh Covid – 19, dịch sốt xuất huyết, bệnh bạch hầu và tay chân miệng. Quan tâm bố trí đầy đủ cán bộ y tế trường học. Đối với các địa phương, cần tăng cường công tác quản lý, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong học đường. Qua kiểm tra thành phố sẽ tiến hành cho các trường tiểu học đảm bảo các điều kiện được tổ chức bán trú trở lại.
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây