Lan tỏa yêu thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Thứ hai - 28/06/2021 16:57
Trong tháng 6/2021, trẻ em trên địa bàn thành phố Tam Kỳ nhất là trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã được tham gia những hoạt động thiết thực, đầy ý nghĩa nhân Tháng hành động vì trẻ em và kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam 28.6. Các em nhận được sự quan tâm, động viên kịp thời từ các cấp, các ngành và cả cộng đồng.
Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các em mồ côi
Lãnh đạo thành phố tặng quà cho các em mồ côi

Chưa bao giờ ngôi nhà của 3 chị em Nguyễn Thị Anh Túc và ông bà nội lại rộn vang tiếng nói cười như hôm diễn ra chương trình “Bữa cơm gia đình” ngày 26/6 vừa qua. 10 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mồ côi cả cha lẫn mẹ như Túc cùng đến nhà em để tham gia chương trình do UBND thành phố Tam Kỳ tổ chức. Túc và các bạn được tự tay đi chợ cùng các cô, chú; cùng tham gia chế biến và thực hiện bữa cơm gia đình đầy ý nghĩa. Nhiều món ăn ngon, nhiều sự quan tâm và niềm vui đã đến với Túc cùng người thân trong gia đình. Em Nguyễn Thị Anh Túc (phường Trường Xuân, TP. Tam Kỳ) vui mừng nói “Đây là lần đầu tiên em được ăn bữa cơm đông vui nhất từ khi ba mẹ em mất đến bây giờ”.

Bà Cao Thị Cựu – Bà nội của em Nguyễn Thị Anh Túc cho biết: Mẹ của 3 đứa nhỏ mất năm 2006 vì bệnh tật, cha mất năm 2011 do tai nạn giao thông. Lâu nay, 3 chị em sống cùng ông bà. “Bữa cơm gia đình với đầy đủ thành viên con, cháu giờ quá xa vời với bà cháu tôi. Thế nên chính quyền địa phương quan tâm tổ chức bữa cơm gia đình ngay tại nhà, tôi vui lây với các cháu và cảm ơn mọi người”, bà Cựu nói thêm.

20210626 094124
Các em tham gia trình bày món ăn trong bữa cơm gia đình

Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 có chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”. UBND thành phố Tam Kỳ đã triển khai hưởng ứng Tháng hành động bằng nhiều hoạt động ý nghĩa như tổ chức gặp mặt, đối thoại trực tuyến những vấn đề trẻ em hiện nay quan tâm và tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tuyên truyên phòng chống xâm hại trẻ em, phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước và đặc biệt là tổ chức “Bữa cơm yêu thương” từ thành phố đến xã, phường cho trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn... Giữa lúc dịch bệnh Covid-19 phức tạp, tác động phần nào đến đời sống, học tập của trẻ em thì chính sự quan tâm, đồng hành của chính quyền và các nhà tổ chức, cá nhân hảo tâm là nguồn động viên lớn để trẻ em của thành phố có thêm nhiều niềm vui và hạnh phúc. Theo ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND TP Tam Kỳ: Hiện nay, trẻ em trên địa bàn Tam Kỳ chiếm 1/3 dân số, trong đó có hơn 2.000 trẻ có hoàn cảnh khó khăn. Lãnh đạo thành phố đã xây dựng nhiều chính sách hỗ trợ cho các em, đặc biệt về hỗ trợ học tập, hỗ trợ xây dựng nhà ở, hỗ trợ các điều kiện tốt để các em phát triển tốt. Thông qua các hoạt động được tổ chức trong Tháng hành động vì trẻ em, chúng tôi mong muốn các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm cùng với chính quyền thành phố dành tất cả những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em nhất là những trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt để các em lớn lên trong điều kiện công bằng với các bạn khác. Các em cảm thấy hạnh phúc vì luôn có những người xung quanh quan tâm đến mình”

Những Thông điệp vì trẻ em không dừng lại ở tháng hành động vì trẻ em mà tại TP. Tam Kỳ tình yêu thương dành cho trẻ nhất là những hoàn cảnh kém may mắn đã và sẽ tiếp tục lan tỏa bằng sự chung tay, đồng hành của các tổ chức, cá nhân hảo tâm để tiếp tục giúp đỡ về vật chất và tinh thần, cải thiện cuộc sống cho trẻ, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện, mà trước mắt là thực hiện “Mùa hè an toàn cho trẻ em”.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây