Qua hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với Nhân dân 9 phường nội thị về đảm bảo trật tự đô thị, xây dựng tuyến phố văn minh và nếp sống văn hóa, văn minh đô thị trên địa bàn, người dân đã phán ánh các ý kiến, trong đó có một số ý kiến của cử tri phường An Xuân về ô nhiễm môi trường tại hồ điều hòa, do dự án thi công kéo dài gây chậm trễ, cấp thoát nước hạ tầng chưa có gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân. Căn cứ vào đó, chiều 21.6 UBTQMTVN thành phố đã tiến hành khảo sát thực tế tại hồ điều hòa An Xuân. Cùng đi có đại diện lãnh đạo địa phương, các ban ngành của thành phố, cùng đại diện hộ dân sống xung quanh khu vực hồ.
Hồ điều hòa được đầu tư xây dựng nhằm điều hòa không khí, tạo điểm nhấn cảnh quan đô thị, nhưng do dự án bị trì trệ, kéo dài dẫn đến tình trạng nước thải ứ đọng gây ô nhiễm môi trường. Qua khảo sát thực tế cho thấy, tiến độ thi công, xây lắp hạ tầng công trình tại dự án còn quá chậm.
Qua khảo sát, Thường trực UBMTTQVN thành phố sẽ đề nghị UBND thành phố chỉ đạo các ban ngành liên quan kiểm tra tổ chức giải quyết kiến nghị của người dân, xử lý các vấn đề về môi trường, cũng như triển khai đảm bảo các hạng mục công trình còn lại như thảm nhựa, cây xanh, đèn chiếu sáng…Bên cạnh đó, địa phương cần quan tâm công tác tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành các quy định và bàn giao mặt bằng để đơn vị thi công tổ chức triển khai thực hiện dự án đạt kết quả.