z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Kiểm tra, giám sát tình hình thực hiện tiêu chí nông thôn mới tại Tam Kỳ

Thứ ba - 19/09/2023 06:25
Chiều ngày 18.9, Đoàn giám sát tỉnh do ông Ngô Tấn - PGĐ Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng điều phối Nông thôn mới tỉnh Quảng Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về kết quả duy trì chuẩn các tiêu chí NTM hướng đến nâng cao, kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí mới và xử lý nợ đọng xây dựng cơ bản (XDCB) trong chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng NTM
Quảng cảnh buổi làm việc
Quảng cảnh buổi làm việc

Hiện nay, xã Tam Phú đạt 18/19 tiêu chí (chưa đạt tiêu chí tổ chức sản xuất và phát triển kinh tế nông thôn mới), xã Tam Thăng đạt 17/19 tiêu chí (chưa đạt tiêu chí về Y tế và Quốc phòng - An ninh), xã Tam Thanh đạt 16/19 tiêu chí (chưa đạt tiêu chí về Y tế, Văn hóa và Quốc phòng- An ninh), và xã Tam Ngọc 16/19 tiêu chí ( chưa đạt tiêu chí tổ chức sản xuất, phát triển kinh tế nông thôn mới, Y tế và Quốc phòng- An ninh).

Quá trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn đã bám sát văn bản chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là sự đồng thuận ủng hộ cao trong Nhân dân nên đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Qua đó, bộ mặt nông thôn đã thay đổi rõ rệt, đường làng, ngõ xóm sạch, đẹp, văn minh, đời sống nhân dân từng bước được nâng cao.

Tại buổi giám sát, Đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo các xã báo cáo tóm tắt về những thuận lợi và kết quả đạt được, bên cạnh đó nêu rõ những tồn tại khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình. Trong đó nguồn vốn tín dụng để nhân dân phát triển kinh tế chưa nhiều, thủ tục vay khó, mức cho vay ít, cùng các ý kiến về việc xây dựng mở rộng các tuyến đường giao thông nông thôn, khu sinh hoạt động đồng và tình hình trật tự an toàn xã hội….

Kết luận buổi làm việc, ông Ngô Tấn ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các địa phương thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM. Đồng thời đề nghị các chức năng tạo điều kiện sẵn sàng hỗ trợ các địa phương, giúp đỡ tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc. Bên cạnh đó đề nghị các địa phương cố gắng gìn giữ và duy trì nâng cao các tiêu chí, quyết tâm hướng đến NTM nâng cao.

Tác giả bài viết: HOA LÀI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây