z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Kiểm tra các nhà nuôi chim yến trên địa bàn thành phố Tam Kỳ năm 2023

Thứ ba - 07/11/2023 16:51
Nhằm tăng cường quản lý hoạt động nuôi chim yến theo chỉ đạo của tỉnh và thành phố, Phòng Kinh tế đã phối hợp các cơ quan liên quan và UBND các xã, phường tổ chức kiểm tra các nhà nuôi yến trên địa bàn thành phố.
Một nhà yến tại xã Tam Phú, được xây dựng năm 2018
Một nhà yến tại xã Tam Phú, được xây dựng năm 2018

   Qua kiểm tra 50 nhà nuôi yến, hiện tại còn hoạt động 44 nhà, có 6 nhà nuôi không còn hoạt động do điều kiện không phù hợp, không phát huy hiệu quả và một số nguyên nhân khác. Hầu hết các cơ sở/nhà nuôi yến thực hiện nghiêm túc theo quy định như giữ nguyên hiện trạng, không cơi nới, không xây mới, đảm bảo vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường; Không còn sử dụng loa phóng phát âm thanh, chưa có ý kiến phàn nàn của người dân sống xung quanh khu vực nuôi. Các hộ thực hiện tốt các nội dung ký cam kết.

   Tuy nhiên, có một số ít nhà yến chuyên nuôi yến có chủ nuôi sinh sống ở nơi khác nên chưa thể tiếp cận, chưa nhắc nhở thực hiện theo quy định, vẫn còn sử dụng loa phóng phát âm thanh dù tiếng âm rất nhỏ.

   Thời gian đến, phòng Kinh tế thành phố sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành chức năng thường xuyên kiểm tra các hộ nuôi yến theo bản cam kết và tham mưu xử lý vi phạm các hộ nuôi không chấp hành hoặc cố tình không chấp hành theo quy định.

2

Bên trong nhà yến, sạch sẽ, không có mùi hôi thối

Tác giả bài viết: PHAN BI

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây