Khởi nghiệp từ nghề truyền thống của gia đình

Thứ năm - 09/01/2020 00:31
Nhận thấy tiềm năng sản phẩm truyền thống của gia đình có thể hướng đến xây dựng thương hiệu, chị Huỳnh Thị Thu Thủy đã phát triển nghề truyền thống làm bánh chưng, còn chị Huỳnh Thị Tuấn Lộc đã phát triển nghề bánh dừa nướng. Hiện sản phẩm đang được người tiêu dùng rất ưa chuộng nhất là trong dịp tết nguyên đán đang cận kề.
Chị Thủy gói giỏ quà Tết
Chị Thủy gói giỏ quà Tết
Những ngày này, cơ sở sản xuất bánh chưng Bà Ba Hội của chị Huỳnh Thị Thu Thủy ở khối phố Mỹ Thạch Đông, phường Tân Thạnh tất bật người làm để phục vụ các đơn hàng khắp cả nước. Sản phẩm của cơ sở chủ yếu là bánh chưng, bánh tét, bánh tổ. Để thu hút khách hàng, dịp tết này, cơ sở của chị Thủy phục vụ thêm các suất quà mang đậm hương vị truyền thống. Mặc dù đi vào hoạt động hơn nửa năm nhưng bánh chưng Bà Ba Hội đã có mặt ở 52/63 tỉnh, thành phố và phần lớn được các doanh nghiệp mua làm quà tết cho công nhân. Không chỉ lo sản xuất các đơn hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, trong tháng Chạp âm lịch này, bánh chưng Bà Ba Hội đã tham gia rất nhiều hội chợ trưng bày, giới thiệu sản phẩm và là một trong 20 ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo của tỉnh Quảng Nam năm 2019. Chị Huỳnh Thị Thu Thủy - Cơ sở sản xuất bánh chưng Bà Ba Hội cho biết “Nghề bánh chưng là nghề gia truyền 3 đời của gia đình. Mình chọn nó là vì thế. Rất là quan trọng là vì nguồn nguyên liệu có sẵn ở Quảng Nam, nếp bầu là nếp đặc sản chỉ có ở Quảng Nam. Trong dịp Tết này mình đáp ứng như cầu cho 52/63 tỉnh thành, sản lượng khoảng 5000 bánh.  Đảm bảo chất lượng là trên hết”.
Với số lượng đơn hàng gấp đôi so với ngày thường, cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh của vợ chồng chị Huỳnh Thị Tuấn Lộc ở khối phố Trường Đồng, phường Tân Thạnh liên tục tăng ca trong những ngày cận kề Tết. Với lợi thế từ nghề truyền thống của gia đình, cơ sở ngày càng mở rộng quy mô. Sản phẩm đã có mặt ở khắp 63/63 tỉnh thành và đã vào 3 hệ thống siêu thị lớn là Co.op, Lotte và Vinmart. Đặc biệt bánh dừa nước Bảo Linh đã đạt chuẩn 3 sao, là sản phẩm OCOP của thành phố Tam Kỳ trong năm 2019 vừa qua. Theo chị Huỳnh Thị Tuấn Lộc – Chủ cơ sở sản xuất bánh dừa nướng Bảo Linh “Sau khi được biết đến chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm thì cơ sơ của chúng tôi đã đăng ký và đạt chuẩn 3 sao trong năm 2019. Đây là điều kiện thuận lợi để chúng tôi khẳng định thương hiệu của mình. Để đưa được sản phẩm bánh dừa nướng Bảo Linh phát triển đến ngày hôm nay chúng tôi đưa tiêu chí chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, cùng với đó là đa dạng mẫu mã, giữ chữ tín với khách hàng”.
20200104 094400
Công nhân thực hiện quy trình đóng gói bánh dừa nướng Bảo Linh
Năm 2019, thành phố Tam Kỳ có 7 sản phẩm khởi nghiệp đạt chuẩn OCOP được gắn sao trong đó có bánh dừa nướng Bảo Linh. Năm 2020, bánh chưng Bà Ba Hội đang hoàn thiện hồ sơ để đăng ký tham gia chương trình này. Đây không chỉ là cơ hội để các sản phẩm khởi nghiệp từ nông nghiệp của Tam Kỳ được biết đến rộng rãi hơn mà cùng với sự hỗ trợ từ phía Nhà nước sẽ tạo điều để thương hiệu ngày một hoàn thiện. Với sự lan tỏa của phong trào khởi nghiệp, Tam Kỳ ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm khởi nghiệp trong đó có những sản phẩm khởi nghiệp từ nông nghiệp. Ông Nguyễn Minh Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ nhấn mạnh “Trong hoạt động của CLB khởi nghiệp Tam Kỳ luôn luôn gắn với hoạt động của các thành viên là các tổ hợp tác, HTX, cá nhân khởi nghiệp từ các phẩm nông nghiệp thành sản phẩm dịch vụ cho Tam Kỳ. Hiện đã có một số sản phẩm tham gia đạt giải của thành phố. Thời gian tới, trong nhiệm vụ phát triển phát triển nông nghiệp thành phố giai đoạn 2020-2025 sẽ chú trọng các sản phẩm khởi nghiệp từ nông nghiệp”.
Bằng niềm đam mê, sự quyết liệt, báo tạo trong khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh; những cá nhân như chị Thủy, chị Lộc đang góp phần lan tỏa phong trào khởi nghiệp của thành phố Tam Kỳ. Đồng thời thương hiệu mà các chị xây dựng đã góp phần làm phong phú sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của thành phố 
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây