Khen thưởng trên 80 tập thể và cá nhân trong công tác Đoàn năm 2020

Thứ tư - 06/01/2021 16:05
Chiều ngày 5.1, Thành đoàn Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 của thành phố Tam Kỳ đã đạt được những kết quả quan trọng, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu công tác năm và tiếp tục dẫn đầu trong toàn tỉnh Quảng Nam. Thành đoàn Tam Kỳ đã triển khai có hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 với 04 đợt hoạt động cao điểm trong năm: Mừng Đảng Mừng Xuân, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện, Chiến dịch mùa đông. Hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn diễn ra sôi động, rộng khắp, với nhiều nội dung và hình thức phong phú, đa dạng, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia. Tổ chức nhiều phong trào, chương trình tình nguyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thu hút đoàn viên thanh niên tham gia. Trong năm đã huy động được trên 15 triệu đồng hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid cho nhân dân; tiếp nhận hỗ trợ 33,5 triệu đồng cho công tác hỗ trợ nhân dân bị ảnh hưởng cơn bão số 09. Từ đầu năm đến nay, toàn thành phố đã thực hiện 133 công trình, phần việc thanh niên gắn với nhu cầu thiết thực của đời sống xã hội tại địa phương, đơn vị như ra quân dọn vệ sinh môi trường hưởng ứng Ngày thứ 7 tình nguyện, ngày chủ nhật xanh; tổ chức di dời tường rào kiên cố cho các hộ dân dọc trục đường chính khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu; dọn vệ sinh và xây dựng, vẽ bia tường tham gia xây dựng nông thôn mới; lắp đặt biển báo giao thông tại các tuyến đường trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nêu lên một số vấn đề khó khăn trong công tác đoàn tại cơ sở hiện nay như: việc chỉ đạo và huy động các nguồn lực xã hội hóa để triển khai xây dựng công trình thắp sáng đường quê ; việc hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia vay nguồn vốn giải quyết việc làm 120; hoạt động của các Chi đoàn trường học chưa được đồng đều, chưa nổi bật và tham gia hoạt động chưa được nhiều; công tác thu hút tập hợp, đoàn kết đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động còn hạn chế.

Dịp này, 44 tập thể và 37 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 đã được các cấp tuyên dương khen thưởng.

Tác giả bài viết: LÊ THU - QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây