Khen thưởng 8 tập thể, 25 cá nhân tiêu biểu trong thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở 2019

Thứ sáu - 04/10/2019 18:30
Chiều ngày 4.10, Ban chỉ đạo (BCĐ) Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tam Kỳ là địa phương đạt kết quả xuất sắc nhất toàn tỉnh trong thực hiện cuộc Tổng điều tra.
Khen thưởng cho cá nhân, tập thể tiêu biểu
Khen thưởng cho cá nhân, tập thể tiêu biểu
Sáng ngày 01/4/2019, cuộc Tổng điều tra dân số và nhà đã diễn ra tại 13 xã, phường. Nhờ làm tốt công tác thông tin tuyên truyền nên người dân thành phố đều biết đến cuộc Tổng điều tra và hưởng ứng bằng cách cung cấp đầy đủ các thông tin cho điều tra viên. Trong suốt thời gian điều tra, Ban chỉ đạo thành phố đã cử giám sát viên thường xuyên theo dõi tiến độ, nắm bắt khó khăn của BCĐ cấp xã, điều tra viên để kịp thời giải quyết. Toàn thành phố đã có 100% địa bàn sử dụng phương pháp thu thập thông tin bằng chương trình CAPI trên điện thoại thông minh, máy tính bảng. 196 hộ đăng ký tự cung cấp thông tin trên internet (webfrom) chiếm 0,54% tổng số hộ trên địa bàn thành phố. Điều tra bằng hình thực CAPI có 35.918 hộ, chiếm 99,46% tổng số hộ được điều tra. Công tác nghiệm thu điều tra được thực hiện ngay trong quá trình điều tra thực địa. Đến ngày 25/4, việc nghiệm thu phiếu điều tra trên địa bàn thành phố đã hoàn thành, đảm bảo theo kế hoạch của BCĐ tỉnh. Công tác xác minh, chỉnh sửa dữ liệu  thực hiện hoàn thành đến ngày 10/5. Phường An Mỹ có số lượng phiếu điều tra lớn nhất. Phường Trường Xuân là đơn vị có tiến độ điều tra nhanh nhất và dẫn đầu 13 xã, phường.
Tại hội nghị, Ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 của thành phố cũng đã nhìn nhận những khó khăn, hạn chế trong quá trình thực hiện cuộc Tổng điều tra, đồng thời ghi nhận những nỗ lực của điều tra viên, BCĐ từ thành phố đến xã, phường góp phần hoàn thành tốt cuộc Tổng điều tra. Dịp này có 01 tập thể, 02 cá nhân đã được Thủ tướng Chính phủ, Bộ Kế hoạch – Đầu tư và UBND tỉnh tặng bằng khen; 8 tập thể và 23 cá nhân được Cục Thống kế tỉnh và UBND thành phố tặng giấy khen.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây