cds2023


 
 

Khen thưởng 23 tập thể và 15 cá nhân trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Thứ sáu - 22/09/2023 21:53
Chiều ngày 22.9, Thành Đoàn Tam Kỳ phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức Hội nghị Tổng kết chương trình công tác Đội, phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023 và triển khai chương trình năm học 2023-2024.
Khen thưởng các tập thể xuất sắc
Khen thưởng các tập thể xuất sắc
Trong năm học 2022-2023, Hội đồng Đội thành phố đã chỉ đạo Hội đồng Đội 13 xã, phường và 24 Liên đội TH, THCS trên địa bàn thành phố thực hiện đạt các chỉ tiêu theo chương trình đầu năm học đã đề ra. Cụ thể, trong năm toàn thành phố đã vận động trao tặng trên 1000 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đã khánh thành và bàn giao 01 khu vui chơi cho thiếu nhi tại điểm trường của đơn vị kết nghĩa Nam Trà My trị giá 50 triệu đồng. Tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ thành phố Tam Kỳ lần thứ VII - năm 2023. Tổ chức chương trình khăn hồng tình nguyện, chắp cánh yêu thương về với xã LaDee huyện Nam Giang với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng. Hướng dẫn các Liên đội toàn thành phố tham gia tốt và đạt giải tại các cuộc thi do Hội đồng Đội tỉnh và Trung ương tổ chức như: Tham gia Hội thi tin học trẻ cấp tỉnh năm 2023 đạt giải nhất toàn đoàn và có 2 em học sinh được chọn tham gia kỳ thi tin học trẻ toàn quốc. Chỉ đạo các Liên đội tham gia Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với Chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam - Mừng Đại hội Đoàn” với tổng trên 3000 bài nộp về Hội đồng Đội Trung ương, trong đó đơn vị Tam Kỳ là đơn vị duy nhất của tỉnh có 03 bài đạt giải. Thực hiện tốt phong trào “Thiếu nhi Tam Kỳ thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, xây dựng công tác Đội vững mạnh. Các cơ sở Đội tiếp tục tập trung nguồn lực triển khai hiệu quả Cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu”; tổ chức các hoạt động chăm sóc, vui chơi giải trí cho thiếu nhi nhất là vào các dịp cao điểm như Ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, Tết Nguyên đán… Có thể nói, sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình, sôi nổi của toàn thể đội viên, thiếu niên nhi đồng các Liên đội là hạt nhân tiêu biểu góp phần quyết định sự thành công và mang lại hiệu quả cao đối với công tác Đội và phong trào thiếu nhi thành phố. 
Hội nghị cũng đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng, phát triển công tác Đội và phong trào Thiếu nhi tại các cơ sở, trường học trên địa bàn. Đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm học 2023-2024. Dịp này, có 23 tập thể và 15 cá nhân được khen thưởng vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2022-2023.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây