cmdlqg22
 

Hội Nông dân xã Tam Thanh tổ chức tập huấn kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng ghép với cá đối mục

Thứ sáu - 27/08/2021 11:01
Ngày 24.8, Hội Nông dân xã Tam Thanh tổ chức lớp tập huấn “Kỹ thuật nuôi tôm thẻ chân trắng nuôi ghép với cá đối mục cho 20 cán bộ, hội viên tổ hội nghề nghiệp thôn Hòa Thượng.
Quang cảnh buổi tập huấn
Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, hội viên đã được nghe tuyên truyền về kỹ thuật để nuôi tôm thẻ chân trắng có hiệu quả. Từ khâu xử lý ao hồ nuôi, cách xử lý hoá chất, cách diệt các vật chủ trung gian lây truyền bệnh, cách phân biệt được dấu hiệu bệnh của con tôm để có cách xử lý phù hợp, cách gây màu nước, bổ sung khoáng chất, việc chọn giống, lịch thời vụ nuôi phù hợp cho đến việc theo dõi và cho tôm ăn các loại thức ăn nào là đạt chất lượng. Người nuôi tôm đã đặt ra nhiều tình huống đã gặp trong thực tế khi nuôi tôm để cán bộ chuyên môn giải thích và đưa ra các giải pháp thích hợp. Đồng thời, cán bộ chuyên môn đã giới thiệu một số mô hình nuôi kết hợp các đối tượng thủy sản, đặc biệt là nuôi tôm thẻ chân trắng nuôi ghép với cá đối mục.

Qua lớp tập huấn, nông dân có thêm kiến thức nhằm hỗ trợ cho việc nuôi tôm thành công. Được biết, hiện nay bà con nông dân xã Tam Thanh đang bắt đầu cải tạo ao, đìa chuẩn bị nuôi tôm thẻ chân trắng vụ 2 năm 2021.

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây