Hội Người mù TP Tam Kỳ được Trung ương Hội tặng Bằng khen

Thứ tư - 06/01/2021 17:19
Sáng ngày 6.1, Hội Người mù thành phố Tam Kỳ tổ chức tổng kết công tác hội năm 2020, triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ Nguyễn Hồng Lai.
Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Trong điều kiện khó khăn chung của năm 2020 nên các cơ sở sản xuất và dịch vụ của hội Người mù thành phố bị ảnh hưởng nặng, thu nhập đời sống hội viên ngày càng khó khăn. Nhưng với mục tiêu phấn đấu mở rộng hoạt động nhằm tạo điều kiện để chăm sóc, giúp đỡ người mù nên năm qua, Hội đã phát động thi đua, tổ chức đăng ký thi đua ngay từ đầu năm. Qua một năm phấn đấu, doanh thu sản xuất chổi, tăm đạt 81,9 triệu đồng; doanh thu kinh doanh gần 740 triệu đồng, doanh thu dịch vụ massage 431 triệu đồng. Hội cũng đang quản lý nguồn vốn vay từ các kênh 55 triệu đồng tạo điều kiện cho hội viên vay ổn định cuộc sống. Trong năm, Hội đã quan tâm tặng quà dịp lễ Tết cho 715 lượt hội viên; tặng quà động viên con em hội viên đạt thành tích học tập tốt trong năm học 2019-2020; trao tặng 10 sổ tiết kiệm cho 10 hội viên, trị giá 1 triệu đồng/sổ. Duy trì tổ góp vốn quay vòng với số tiền 72 triệu đồng. Từ nguồn xã hội hóa, Thành Hội đã sửa chữa trụ sở, nơi ăn ở tập trung nâng cấp dịch vụ massage, mua sắm thêm dụng cụ sinh hoạt, kinh phí 200 triệu đồng giúp anh em hội viên có nơi ở khang trang, sạch đẹp. Tiếp tục mở lớp học chữ nổi và truyền nghề cho 12 học viên. Với những kết quả đạt được trong thực hiện công tác Hội, năm 2020, Hội Người mù thành phố được Trung ương Hội tặng Bằng khen.

Tại hội nghị, một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 đã được thông qua như công tác chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Hội Người mù lần thứ VII (nhiệm kỳ 2022-2027); chuẩn bị nguồn vốn nguyên liệu đảm bảo đủ việc làm cho lao động; tiếp tục quảng cáo trên facebook để kêu gọi tiêu thụ sản phẩm; chăm sóc tốt cho phụ nữ và trẻ em mù. Dịp này đã có 1 tập thể và 12 cá nhân được UBND thành phố và Thành Hội tuyên dương khen thưởng.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây