cmdlqg22
 

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền thành phố với cán bộ, giáo viên và phụ huynh

Thứ ba - 10/08/2021 16:28
Sáng ngày 10.8, Thành ủy Tam Kỳ tổ chức hội nghị trực tuyến đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện cha mẹ học sinh, cán bộ và giáo viên trên địa bàn thành phố Tam Kỳ về công tác giáo dục. Bí thư Thành ủy Trần Nam Hưng và Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai đồng chủ trì hội nghị.
Quang cảnh hội nghị
Quang cảnh hội nghị

Phòng GD&ĐT thành phố Tam Kỳ đã thông tin một số kết quả trong thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/TU ngày 08/8/2016 của Thành ủy Tam Kỳ về phát triển giáo dục thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2016-2020: mạng lưới trường, lớp phát ổn định; chất lượng giáo dục toàn diện, mũi nhọn ngày càng cao; chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên từng bước được nâng cao về chính trị, chuyên môn, nghiệp vụ; công tác phổ cập giáo dục các cấp triển khai đạt kết quả tốt; các xã, phường quan tâm phát triển sự nghiệp giáo dục. Các đại biểu tham dự hội nghị tại các điểm cầu đều bày tỏ sự phấn khởi trước những kết quả mà ngành giáo dục của thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, đóng góp nhiều ý kiến xác đáng. Trong đó, vấn đề đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất được nhiều địa phương quan tâm. Đại biểu xã Tam Thăng đề nghị thành phố quan tâm nâng cấp cơ sở vật chất trường lớp, mở rộng quy mô trường mẫu giáo Hoa Sen để phục vụ cho nhu cầu học tập của con em công nhân khu công nghiệp Panko; phường Hòa Thuận đề nghị đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học trên địa bàn; đại diện phụ huynh trường TH Lê Văn Tám, phường An Sơn đề nghị mở rộng tuyến giao thông để thuận tiện và an toàn trong việc đưa đón học sinh; đầu tư mở rộng trường mẫu giáo Hải Âu, xã Tam Thanh để đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 theo lộ trình; đại biểu xã Tam Phú đề nghị thành phố sớm có phương án di dời điểm trường l của trường TH Nguyễn Viết Xuân về cơ sở chính để học sinh có điều kiện học tập tốt hơn. Bên cạnh đó, những vấn đề về đội ngũ giáo viên cũng được nhiều cán bộ quản lý giáo dục quan tâm như: thành phố cần sớm ban hành quy chế về việc điều chuyển giáo viên ngay từ đầu năm học để sớm ổn định cho việc dạy học, tránh xáo trộn; quan tâm mở các lớp trung cấp lý luận chính trị cho giáo viên dự nguồn, các lớp bồi dưỡng cho giáo viên chưa đạt chuẩn. Các đại biểu cũng đề nghị thành phố cần quan tâm đến vấn đề dạy thêm học thêm hiện nay đã thực hiện đúng quy định hay chưa; thành phố quan tâm chỉ đạo để có sự thống nhất, đồng bộ một số vấn đề giữa các trường TH trên địa bàn thành phố.

Lãnh đạo thành phố ghi nhận những ý kiến góp ý của các đại biểu và sẽ cùng với ngành giáo dục của thành phố có những giải pháp cụ thể để tháo gỡ những khó khăn, tiếp tục phát triển sự nghiệp giáo dục của thành phố. Theo đó, bám sát Nghị Quyết số 09, ngày 23/7/2021 của Thành ủy Tam Kỳ đã ban hành về phát triển giáo dục thành phố Tam Kỳ giai đoạn 2021-2025, tập trung mọi nguồn lực phát triển giáo dục theo hướng đổi mới, căn bản, toàn diện và chuẩn hóa trên tất cả các lĩnh vực. Đối với vấn đề dạy thêm học thêm, lãnh đạo thành phố yêu cầu thực hiện đúng như quy định của Bộ và Nghị quyết 09 đã nêu. Trong đó quy định tiểu học là không dạy thêm học thêm, THCS thực hiện việc giáo viên không dạy thêm đối với các em học chính khóa trên lớp mình dạy, đảm bảo tính khách quan, công bằng trong đánh giá. Trước mắt, các trường tập trung mọi điều kiện cho năm học mới, trong tình hình dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, các trường cần linh hoạt có kế hoạch trong tổ chức dạy học online hay offline phù hợp với điều kiện và tình hình.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây