Hội LHPN Tam Kỳ sơ kết giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 10/07/2019 15:16
Sáng ngày 10.7, Hội LHPN thành phố Tam Kỳ tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá những kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tam Kỳ ông Bùi Ngọc Ảnh.
Khen thưởng các cán bộ Hội giỏi
Khen thưởng các cán bộ Hội giỏi

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ thành phố đã bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XX và Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua và nhiệm vụ của Hội gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, phù hợp với nguyện vọng của các tầng lớp phụ nữ. Xác định hội viên là nòng cốt của phong trào nên các cấp Hội đã kịp thời đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng sinh hoạt để thu hút, tập hợp hội viên đến tham gia ngày một đông. Đặc biệt phong trào thi đua được gắn với cuộc vận động “Rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang” với “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tính đến nay, việc thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc, tỉnh, thành phố đạt từ 70 -100% và có những chỉ tiêu vượt cao. Tiêu biểu như trao phương tiện sinh kế cho hội viên vượt chỉ tiêu giao hằng năm; giúp 117 hộ nghèo, cận nghèo thoát nghèo bền vững (vượt 50% NQ của tỉnh và vượt 187% NQ thành phố); chủ trì tổ chức 18 đợt giám sát về các lĩnh vực (vượt 133% so với chỉ tiêu giao); tỷ lệ hội viên sinh hoạt 70% (vượt 20% NQ Trung ương, 10% NQ tỉnh và thành phố).

Phong trào “Phụ nữ Tam Kỳ - Cử chỉ đẹp, sống văn minh” triển khai lồng ghép song song với cuộc vận động xây dựng “Gia đình 5 không, 3 sạch” được hội viên thực hiện bằng nhiều mô hình thiết thực, hiệu quả. Công tác giám sát phản biện xã hội thực hiện đi vào chiều sâu và mang lại hiệu quả. Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã góp ý làm rõ thêm một số tồn tại và nêu giải pháp thực thực các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đến hết nhiệm kỳ. Dịp này, Hội LHPN thành phố đã khen thưởng cho 11 cán bộ Hội giỏi trong nửa nhiệm kỳ.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây