HĐND xã Tam Phú tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ ba - 20/04/2021 15:42
Sáng ngày 20.4, HĐND xã Tam Phú khóa XII nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp lần thứ 17 nhằm tổng kết tình hình tổ chức và hoạt động của HĐND xã nhiệm kỳ này và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Tham dự có Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Duy Ân.
Quang cảnh kỳ họp
Quang cảnh kỳ họp

Nhìn chung nhiệm kỳ 2016-2021, HĐND xã Tam Phú đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ theo Luật định. Các nội dung thuộc trách nhiệm, quyền hạn của Thường trực HĐND, các Ban HĐND và đại biểu HĐND được thực hiện cơ bản đầy đủ, hiệu quả. Số cuộc giám sát, khảo sát từ đầu nhiệm kỳ đến nay đã tăng nhiều hơn so với nhiệm kỳ trước nhất là giám sát chuyên đề và phiên họp giải trình. Trong nhiệm kỳ, HĐND xã cũng đã tổ chức 17 kỳ họp, trong đó có 12 kỳ họp thường kỳ, 5 kỳ họp đột xuất để thực hiện quy trình công tác cán bộ, công tác phát triển giáo dục, phát triển kinh tế nông nghiệp trên địa bàn. Ban hành 60 Nghị quyết, trong đó có 16 Nghị quyết về công tác nhân sự, 44 Nghị quyết về phát triển KTXH-QPAN, thu - chi ngân sách… Số lượng và chất lượng các kỳ họp được nâng cao. Nhiều vấn đề phát sinh thuộc thẩm quyền đã được HĐND kịp thời xem xét, quyết định. Các Nghị quyết cơ bản đáp ứng yêu cầu đòi hỏi từ thực tiễn.

          Nhiệm kỳ mới hoạt động của HĐND xã sẽ được đổi mới, cải tiến và tập trung nâng cao chất lượng các cuộc họp; nâng cao trách nhiệm của từng đại biểu HĐND; việc ban hành các Nghị quyết phải trên cơ sở cụ thể hóa các chủ trương, Nghị quyết của Đảng mà trực tiếp là chủ trương, Nghị quyết của Đảng ủy xã.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây