HĐND TP.Tam Kỳ giám sát Trung tâm Phát triển quỹ đất và Ban Quản lý các dự án & đầu tư xây dựng

Thứ năm - 20/06/2019 09:13
Chiều ngày 19.6, ông Lê Hoài Ngọc - Trưởng Ban Kinh tế-Xã hội HĐND TP.Tam Kỳ cùng các thành viên trong đoàn giám sát HĐND thành phố đã có buổi giám sát Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và Ban Quản lý các dự án & đầu tư xây dựng thành phố về một số nhiệm vụ trọng tâm của hai đơn vị trong 6 tháng đầu năm 2019.
Quang cảnh buổi giám sát.
Quang cảnh buổi giám sát.
Báo cáo từ Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố, trong 6 tháng đầu năm, đơn vị đã thực hiện khai thác quỹ đất (bao gồm thu tiền sử dụng đất tái định cư, thu đấu giá quyền sử dụng đất và thu nợ) gần 31 tỷ đồng, đạt 18% so với kế hoạch. Tổng nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản được bố trí cho Trung tâm trong năm 2019 gần 135 tỷ đồng, nguồn vốn bố trí qua kho bạc nhà nước gần 25 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân gần 18 tỷ đồng. Trong khi đó, trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Quản lý các dự án đầu tư & xây dựng thành phố thu khai thác quỹ đất trên 37 tỷ đồng, đạt tỷ lệ 34% so với kế hoạch. Tổng nguồn vốn được bố trí cho Ban trong năm theo kế hoạch gần 267 tỷ đồng, nguồn vốn được bố trí cho Ban qua Kho bạc nhà nước gần 28 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân gần 15 tỷ đồng. Trong năm 2019, hai đơn vị đã triển khai thực hiện gần 40 dự án, chủ yếu là các công trình hạ tầng giao thông và khu dân cư, tái định cư. Các dự án đang được thực hiện khá tốt, tuy nhiên có một số dự án chậm triển khai chủ yếu do vướng công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. 
Tại buổi giám sát, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố và Ban quản lý các dự án đầu tư & xây dựng thành phố và các cơ quan liên quan đã kiến nghị HĐND thành phố một số vướng mắc về: thủ tục pháp lý liên quan đến đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng tại các dự án đầu tư, xây dựng; việc thanh quyết toán, giải ngân nguồn vốn cho các công trình; quy trình khai thác quỹ đất. HĐND thành phố đã ghi nhận những ý kiến để xem xét và có giải pháp tháo gỡ khó khăn để hai đơn vị hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2019.
 

Tác giả bài viết: TƯỜNG QUÂN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây