HĐND thành phố Tam Kỳ giám sát phường Hòa Thuận về quản lý, sử dụng đất công

Thứ tư - 09/09/2020 16:05
Chiều ngày 9.9, Đoàn giám sát của Ban Kinh tế - Xã hội do ông Lê Hoài Ngọc - Trưởng Ban Kinh tế -XH, HĐND TP.Tam Kỳ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND phường Hòa Thuận về tình hình quản lý, sử dụng quỹ đất công trên địa bàn phường năm 2020. Tham dự có các Phó Chủ tịch HĐND TP Tam Kỳ ông Nguyễn Duy Ân và bà Đặng Thị Phú Hoa .
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Theo hồ sơ dữ liệu về đất công, UBND phường đang quản lý quỹ đất công gồm 42 thửa với tổng diện tích 90.352m2 . Trong đó, đất chuyên dùng có 19 thửa và đất chưa sử dụng có 23 thửa. Công tác quản lý hiện trạng sử dụng đất công trên địa bàn phường được thực hiện khá nghiêm túc theo đúng quy định của pháp luật. Trên cơ sở đó, UBND phường đã xây dựng và triển khai các phương án sử dụng quỹ đất công phù hợp với tình hình thực tế, đã góp phần tăng thu cho ngân sách địa phương. Đối với diện tích đất chưa sử dụng, UBND phường đã tiến hành cho thuê mặt bằng hằng năm, sử dụng làm sân bóng ở khối phố và khai thác quỹ đất lẻ để tạo nguồn ngân sách cho địa phương. Riêng đối với quỹ đất 5%, UBND phường Hòa Thuận không có hồ sơ quản lý do không có hồ sơ lưu trữ bàn giao từ phường Tân Thạnh và xã Tam Đàn khi chia tách địa giới hành chính để thành lập phường. UBND phường duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, kịp thời xử ký các trường hợp sai phạm về lấn chiếm đất công, sử dụng đất công sai mục đích trên địa bàn. Trong năm 2020 đã lập biên bản xử lý theo quy định 02 trường hợp lấn, chiếm đất công tại khối phố Mỹ Thạch Trung và khối phố Phương Hòa Tây.
Tại buổi làm việc, UBND phường đã kiến nghị đề xuất thành phố chỉ đạo các đơn vị thực hiện công tác bồi thường là Chi nhánh Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố và Ban Quản lý các dự án đầu tư xây dựng TP.Tam Kỳ tiến hành sao lục, bàn giao các hồ sơ bồi thường, các quỹ đất chưa được sử dụng để UBND phường đưa vào quản lý. Bên cạnh đó, kiến nghị  thành phố chỉ đạo các phòng, ban cập nhật, chỉnh lý biến động đất đai đối với những thửa đất đã thu hồi, tránh tình trạng đất đã thu hồi để thực hiện dự án nhưng vẫn còn trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người dân như hiện nay. 
 

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây