HĐND thành phố làm việc với phòng Tài nguyên và Môi trường

Thứ năm - 04/06/2020 08:54
Chiều ngày 3.6, Đoàn giám sát HĐND thành phố Tam Kỳ đã có buổi làm việc với Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố để nghe báo cáo việc giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri trên địa bàn từ năm 2017 đến cuối năm 2019. Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Duy Ân chủ trì buổi làm việc.
Quang cảnh làm việc
Quang cảnh làm việc

Theo báo cáo của Phòng Tài nguyên và Môi trường thành phố, những ý kiến, kiến nghị của cử tri tồn tại từ kỳ họp thứ 6 - HĐND thành phố đến kỳ họp thứ 12 - HĐND thành phố khóa XI xoay quanh các vấn đề như: ô nhiễm môi trường tại khu vực vệt cây xanh phía sau đường Nguyễn Văn Trỗi; khảo sát, xây dựng phương thức hợp thức hóa đất ở theo từng đoạn, từng khu vực tuyến đường Phan Bội Châu để đảm bảo cấp phép xây dựng cho nhân dân được đồng bộ; cử tri phường Trường Xuân đề nghị cho phép nhân dân chuyển mục đích sử dụng đất đối với các diện tích đất không thể canh tác được; kiểm tra, giải quyết việc gây ô nhiễm môi trường của Gara Thành Lộc, phường An Sơn; đề nghị cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của cử tri phường An Xuân tại khu tập thể đường sắt; cử tri xã Tam Phú phản ánh công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn bất cập; đề nghị kiểm tra hệ thống xử lý nước thải tại cảng cá Tam Phú; kiểm tra, giải quyết việc đốt, sấy gỗ của xí nghiệp Lâm đặc sản Tam Kỳ có mùi khét và gây ô nhiễm môi trường; kiểm tra môi trường và an toàn cháy nổ các điểm buôn bán phế liệu tại phường An Sơn; xử lý đất rừng ở Tam Thanh; v.v. Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được phòng TN&MT thành phố đã giải quyết, trả lời đảm bảo về mặt thời gian và đúng quy định pháp luật. Tuy nhiên, vẫn còn một số nội dung của cử tri phản ánh thông tin chưa rõ ràng, thiếu cụ thể, không có cơ sở pháp lý, ý kiến phản ánh sai sự thật gây khó khăn cho cơ quan chuyên môn dẫn đến việc giải quyết chưa đảm bảo về mặt thời gian.

Đoàn giám sát đã chất vấn và đề nghị phòng TN&MT thành phố làm sáng tỏ một số vấn đề, đồng thời ghi nhận những kiến nghị, đề xuất của đơn vị để có hướng tháo gỡ những khó khăn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: LÊ THU

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây