HĐND thành phố giám sát Trung tâm phát triển quỹ đất về chỉnh lý biến động và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất khi thực hiện công tác BT, GPMB&TĐC.

Thứ hai - 28/09/2020 18:36
Chiều ngày 28.9, ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng Ban pháp chế, HĐND TP.Tam Kỳ đã có buổi giám sát Trung tâm phát triển quỹ đất TP.Tam Kỳ về việc chấp hành pháp luật trong chỉnh lý biến động và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất khi thực hiện công tác BT, GPMB&TĐC.
Quang cảnh buổi làm việc
Quang cảnh buổi làm việc
Thời gian qua công tác chỉnh lý biến động, thu hồi GCN QSD đất được sự quan tâm chỉ đạo của UBND thành phố, sự phối hợp giữa các phòng, ban kịp thời tháo gỡ vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao. Bên cạnh đó, các đơn vị liên quan trực tiếp đến nhiệm vụ cấp GCN  QSD đất, chỉnh lý biến động GCN QSD đất chủ động phối hợp và tích cực trong việc xử lý hồ sơ liên quan đến dự án, nhất là tái định cư. Theo báo cáo của Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố từ ngày 1.1.2018 đến 31.12.2019 đơn vị đã phối hợp với địa phương và Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai Tam Kỳ triển khai thực hiện công tác Bồi thường, hỗ trợ và tái định cư 10 dự án. Trong đó: tổng số hộ bị ảnh hưởng các dự án là 329 hộ; tổng diện tích đất thu hồi 16,71 ha; số hộ chưa cấp giấy CNQSD đất: 162 hộ; số hộ đã cấp GCN QSD đất 167 hộ ; thu hồi  toàn bộ diện tích (giải tỏa trắng) 103 hộ. Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác chỉnh lý biến động, thu hồi GCN QSD đất cũng gặp nhiều khó khăn, hạn chế do sai sót trong quá trình xác nhận nguồn gốc đất của địa phương, dẫn đến chậm thời gian trả kết quả; việc phối hợp của người dân trong cung cấp giấy chứng nhận QSD đất để chỉnh lý biến động trong trường hợp thu hồi một phần còn nhiều hạn chế. Đoàn giám sát ghi nhận những khó khăn, vướng mắc của đơn vị. Đồng thời, đề xuất một số giải pháp để thực hiện tốt công tác chỉnh lý biến động và thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng (CNQSD) đất khi thực hiện công tác BT, GPMB&TĐC.

Tác giả bài viết: QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây