Hạt gạo nghĩa tình

Thứ ba - 28/04/2020 15:50
Cuối tuần qua, Ban liên lạc hội đồng hương trẻ xã Tam Tiến (huyện Núi Thành) đã đến thăm và tặng gần 100 suất quà cho các hộ nghèo và cận nghèo hiện đang sinh sống trên địa bàn xã Tam Tiến. Đây là một trong những hoạt động nhằm chung tay cùng cộng đồng vượt qua dịch bệnh covid-19.
Đại diện Ban liên lạc hội đồng hương trẻ xã Tam Tiến trao quà cho hộ nghèo.
Đại diện Ban liên lạc hội đồng hương trẻ xã Tam Tiến trao quà cho hộ nghèo.
 
anh 2 cac ho ngheo va ho can ngheo duoc nhan quaanh nguyen dien ngoc
Các hộ nghèo và hộ cận nghèo được nhận quà.
Tất cả những người có mặt tại buổi trao quà được nhận khẩu trang, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn và đo thân nhiệt trước khi vào hội trường nhận quà. Quà gồm 10 kg gạo và một chai dầu ăn, trị giá gần 200.000 đồng/suất do Ban liên lạc hội đồng hương trẻ xã Tam Tiến vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân là những người con quê hương Tam Tiến hiện đang sinh sống và công tác trên mọi miền đất nước đóng góp. Giá trị quà tuy không lớn nhưng đã góp phần chung tay giải quyết khó khăn về đời sống của những hộ nghèo và hộ cận nghèo trong tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (covid-19) đang diễn biến phức tạp. Ông Nguyễn Văn Khiêm, thôn Lộc Ngọc, xã Tam Tiến cho biết, mẹ ông bị mù, bản thân ông bị bại liệt 2 chân, đi lại khó khăn. Tuy nhiên thời gian qua ông đã cố gắng đi lại để bán vé số hoặc làm những chuyện vặt kiếm tiền nuôi mẹ và bản thân nhưng dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp làm cho đời sống của gia đình ông càng khó khăn hơn. Hôm nay được các mạnh thường quân cho gạo và dầu ăn, một phần nào đã giúp mẹ con ông vượt qua cơn khốn khó.
Ông Nguyễn Giúp, Chủ tịch UBND xã Tam Tiến cho biết, đợt dịch này ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, điều kiện sản xuất và sinh hoạt của người dân, nhất là đối với những hộ nghèo, hộ cận nghèo. Trong sự sẻ chia của các mạnh thường quân, đặc biệt hôm nay có những người con tuổi trẻ của Tam Tiến hiện đang sinh sống và công tác trên cả nước cùng chung tay chia sẻ với những hộ nghèo, hộ cận nghèo. Đây là nghĩa cử cao đẹp, mang tính nhân văn cao cùng chia sẻ với người nghèo. Thay mặt lãnh đạo địa phương xin chân thành cảm ơn, rất mong các mạnh thường quân và những người con của quê hương đi làm ăn xa cố gắng cùng chung tay chia sẻ góp phần làm cho những người nghèo vơi đi khó khăn trong cuộc sống.
 Xã Tam Tiến hiện có 76 hộ nghèo và 15 hộ cận nghèo, đời sống của những hộ này gặp nhiều khó khăn, nhất là dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (covid-19) đang diễn biến phức tạp. Trước tình hình đó, Ban liên lạc hội đồng hương trẻ xã Tam Tiến tiếp tục vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân là những người con của quê hương Tam Tiến đóng góp được hơn 50 triệu đồng. Số tiền này, ban vận động sẽ mua gạo và dầu ăn để tặng 300 suất quà giúp những hộ nghèo và cận nghèo có điều kiện sinh hoạt trong thời gian 3 tháng (tháng 4,5 và 6). Ngoài những phần quà đã trao tặng trong lần này, còn lại 200 suất quà nữa ban vận động sẽ tổ chức làm 2 đợt đi thăm và tặng quà tại mỗi gia đình. Đây là một việc làm rất ý nghĩa, mang đậm truyền thống “một miếng khi đói bằng một gói khi no” nhằm góp phần giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo vượt qua dịch bệnh covid-19.
 
 

Tác giả bài viết: NGUYỄN ĐIỆN NGỌC

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây