Giám sát hiệu quả đầu tư các công trình XDCB thuộc chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM

Thứ sáu - 17/05/2019 18:57
Sáng ngày 17.5, ông Nguyễn Duy Ân – Phó Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc của đoàn giám sát thường trực HĐND thành phối đối với xã Tam Ngọc về chất lượng, hiệu quả đầu tư các công trình xây dựng cơ bản thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã.
Quang cảnh buổi giám sát
Quang cảnh buổi giám sát
Xã Tam Ngọc phát động xây dựng nông thôn mới từ năm 2011. Từ đó đến nay, tổng số công trình xây dựng cơ bản được đầu tư là 21 công trình trong đó kiên cố hóa 11 công trình kênh mương thủy lợi, 8 thiết chế văn hóa và 2 công trình giao thông. Đến nay đã có 16 công trình hoàn thành còn lại 5 công trình đang thi công dở dang. Nguồn vốn hỗ trợ đầu tư trực tiếp cho chương trình trên 20 tỷ đồng. Tính đến cuối năm 2018, việc giải ngân các nguồn vốn đạt 15,1 tỷ đồng trong đó ngân sách Trung ương, tỉnh là 10 tỷ; ngân sách thành phố 1,4 tỷ và ngân sách xã gần 3,7 tỷ đồng. Việc giải ngân mới thực hiện đảm bảo nguồn của Trung ương, tỉnh và thành phố; nguồn của xã cũng như nguồn đóng góp trong nhân dân còn gặp nhiều khó khăn do việc khai thác đất lẻ còn chậm, thu trong dân còn hạn chế. Địa phương đã thực hiện thanh quyết toán 16 công trình. Nhờ tập trung công tác quản lý nên hầu hết các công trình xây dựng trên địa bàn xã đều hoàn thành đúng tiến độ, nhiều công trình không phải điều chỉnh tăng vốn so với dự toán ban đầu. UBMT, Ban Thanh tra và Ban quản lý các dự án tăng cường công tác giám sát nên các công trình tuân thủ thi công nghiêm ngặt. Qua quá trình thực hiện đầu tư các công trình XDCB đã mang lại diện mạo mới cho nông thôn Tam Ngọc. Tuy nhiên, hiện nay một số tồn tại cũng đã ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân như công trình đường cao tốc Đà Nẵng – Quãng Ngãi; quy hoạch nông thôn mới; cầu Vũng Giang xuống cấp...
Đoàn giám sát đã kiến nghị một số nội dung yêu cầu địa phương quan tâm chú trọng giám sát, thực hiện tốt hơn về tiến độ thi công các công trình, việc huy động nguồn lực, nguồn vốn dành cho đầu tư, việc huy động xã hội hóa trong dân; chất lượng các công trình.
 

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây