cds2023


 
 

Gặp mặt kỷ niệm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng

Thứ tư - 04/10/2023 17:39
Chiều ngày 4.10, Ban Dân vận thành ủy Tam Kỳ tổ chức gặp mặt kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2023) và 24 năm ‘‘Ngày Dân vận của cả nước’’.
Đại biểu tham dự từ thành phố đến xã phường đã ôn lại truyền thống vẻ vang và tự hào về công tác dân vận của Đảng trong suốt 93 năm qua.
Các đại biểu ôn lại lịch sử 93 năm công tác dân vận của Đảng
Các đại biểu ôn lại lịch sử 93 năm công tác dân vận của Đảng
Tháng 10 năm 1999, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh viết tác phẩm “Dân vận”, Bộ Chính trị khóa VIII đã đồng ý lấy ngày 15/10/1930 là ngày truyền thống công tác Dân vận của Đảng và quyết định chọn ngày 15/10 hằng năm là “Ngày Dân vận của cả nước” để đẩy mạnh việc học tập và thực hiện những lời dạy của Bác Hồ về công tác dân vận. Công tác Dân vận là vấn đề chiến lược, có ý nghĩa sống còn của Đảng. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Trải qua 93 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, qua mỗi giai đoạn, công tác dân vận của Đảng đều có sự đóng góp lớn lao cho sự nghiệp cách mạng. 
Hiện nay, Thành ủy Tam Kỳ phát huy rất hiệu quả công tác dân vận của Đảng, đóng góp cho sự phát triển của thành phố, từ các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban ngành, đoàn thể, các xã phường đều thi đua thực hiện công tác dân vận, dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực, nhất là những lĩnh vực quan trọng, cấp thiết như cải cách hành chính, chuyển đổi số, BT-GPMB-TĐC, trật tự đô thị, giảm nghèo, khởi nghiệp…với những cách làm, mô hình cụ thể, thiết thực. 
Kỷ niệm 93 năm ngày truyền thống công tác dân vận của Đảng là dịp để ghi nhận sự đóng góp của đội ngũ cán bộ từ thành phố đến cơ sở, qua đó tiếp tục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị về công tác dân vận, thật sự thấm nhuần phương châm: “Trọng dân, gần dân, hiểu dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin”, thiết thực thực hiện công tác dân vận để xây dựng khối đoàn kết toàn dân thi đua xây dựng và phát triển thành phố Tam Kỳ. 

Tác giả bài viết: THANH XUÂN-QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây