z4727695573719 fddafea7a47f7c99687f505254276d34


 
 

Gần 900 lao động được tạo việc làm từ quỹ Ngân hàng chính sách xã hội

Thứ năm - 13/07/2023 18:01
Chiều ngày 13.7, đồng chí Nguyễn Hồng Lai-PCT UBND thành phố Tam Kỳ chủ trì buổi làm việc với thành viên Ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố và 13 xã phường trên địa bàn về việc đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ Quý III/2023.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại cuộc họp
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại cuộc họp

Theo báo cáo của Ban đại diện NHCSXH thành phố, trong 6 tháng đầu năm, với tổng nguồn vốn gần 388 tỷ đồng, chi nhánh đã tích cực triển khai thực hiện tốt chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng được giao năm 2023, đặc biệt là chương trình cho vay nhà ở xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế xã hội, tích cực chủ động thực hiện công tác huy động các nguồn vốn và công tác thu hồi nợ đến hạn, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng, tăng trưởng dư nợ khá.

Tổng dự nợ đến 30/6/2023 khoảng 386 tỷ đồng, tăng 51,5 tỷ đồng so với đầu năm, tỷ lệ tăng trưởng đạt 10,74%. Bên cạnh đó, Nguồn vốn tín dụng chính sách đã tạo điều kiện cho 1.100 lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn với tổng doanh số cho vay đạt hơn 83 tỷ đồng góp phần tạo việc làm cho gần 900 lao động, giúp 35 HSSV có hoàn cảnh khó khăn vay vốn học tập; xây dựng, cải tạo hơn 278 công trình nước sạch vệ sinh, 96 ngôi nhà xã hội theo Nghị định 100/2015/NĐ-CP. Hoạt động tín dụng chính sách đã góp phần quan trọng trong thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, mục tiêu, nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã đề ra. Tuy nhiên, bên cạnh đó, vẫn còn một số bất cập trong công tác kiểm tra giám sát của các cấp hội đối với việc kiểm tra, thăm hỏi đến hộ vay; nguồn vốn của các chương trình hộ nghèo, hộ cận nghèo giảm dần; có 5 đơn vị là An Xuân, An Sơn, An Phú, Phước Hoà, An Mỹ đánh giá chất lượng tín dụng chưa đạt nghị quyết đề ra. Một số hộ vay còn chây ỳ trong việc đóng nợ. Theo đó, nợ quá hạn 436 triệu đồng, tăng so với đầu năm 318 triệu đồng, tỷ lệ quá hạn 0,11%, gấp 3,6 lần so với toàn tỉnh…

Phát biểu chủ trì tại hội nghị, PCT UBND thành phố, Trưởng ban đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội TP Tam Kỳ ông Nguyễn Hồng Lai ghi nhận những kết quả đạt được, bên cạnh đó sẽ tiếp tục củng cố thành viên trong Ban đại diện đồng thời đề nghị NHCSXH trong Quý III hoàn thành việc giám sát hoạt động của các tổ vay vốn và sử dụng vốn ở cơ sở; các địa phương có dư nợ thấp cần có giải pháp tăng lên > 6% trong tháng 8. Đối với trường hợp nợ quá hạn trong thời gian quá lâu phải có biện pháp xử lý mạnh, đồng thời xử lý các trường hợp chây ỳ( nếu cần thiết phối hợp với cơ quan công an và các ngành chức năng vào cuộc). Thêm vào đó, NHCSXH tỉnh cần nghiên cứu nguồn lực để tham mưu thành phố bổ sung nguồn vốn trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO - BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây