cds2023


 
 

Đối thoại giữa lãnh đạo phường An Phú và hội viên Hội Nông dân phường

Thứ ba - 03/10/2023 16:45
Chiều ngày 3.10, Hội Nông dân phường An Phú tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy Đảng, chính quyền phường với cán bộ hội viên Nông dân và tìm ra giải pháp thúc đẩy phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi năm 2023.
Hội viên tham gia ý kiến
Hội viên tham gia ý kiến

     Thời gian qua, hội viên Hội Nông dân trên địa bàn phường đã tích cực, chủ động cùng cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ phường, góp phần phát triển kinh tế- xã hội, đảm bảo quốc phòng- an ninh tại địa phương, xây dựng Đảng bộ phường trong sạch vững mạnh. Về phía UBND phường đã thành lập tổ công tác phối kết hợp với các phòng ban thành phố thăm đồng kiểm tra tình hình sản xuất, tình hình sâu bệnh tại các cánh đồng. Tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Đông Xuân, Hè Thu hết diện tích  đất sản xuất 200ha theo đúng thời vụ; chỉ đạo tổ dịch vụ nước, phối hợp với các Ban Nhân dân kiểm tra nạo vét kênh mương thủy lợi, đảm bảo nước tưới, giống; sản lượng bình quân 80 tạ/ha, đã phân bổ lúa giống cho bà con nhân dân sản xuất vụ Hè – Thu cho 6 khối phố với số lượng 4000 kg/40 ha. Thường xuyên cập nhật thông tin độ mặn đến Ban nhân dân các khối phố để thông báo cho bà con sản xuất kịp thời. Thành lập 04 tổ khuyến nông cộng đồng, triển khai lớp tập huấn cho bà con nông dân sản xuất lúa hữu cơ, trồng bưởi cho nhân dân khối phố Ngọc Nam. Phối hợp với Ban quản lý các dự án thành phố đầu tư các tuyến kênh trong năm 2023 trên địa bàn phường gồm các khối phố: Ngọc Nam, Phú Trung, An Hà Trung…

     Trong không khí đối thoại cởi mở, các hội viên đã thẳng thắng bày tỏ, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng, cũng như đưa ra những đề xuất, liên quan đến các cơ chế chính sách hỗ trợ nông dân. Trong đó có vấn đề trang bị phương tiện, công cụ để sản xuất lúa;  Kỹ năng chăm sóc, phòng ngừa sâu bệnh hại; một số tuyến bê tông nội đồng chưa có sự đầu tư kỹ lưỡng; Cần tạo cơ chế vay vốn cho hội viên nông dân tham gia sản xuất nhiều mô hình về nông nghiệp; Kịp thời có phương án trong việc tạo cơ chế cho người dân thuê đất để canh tác nông nghiệp ở những vùng đất chưa sử dụng, bỏ hoang. Bên cạnh đó, cần mở lớp tập huấn hướng dẫn về kỹ chăn nuôi cho hội viên nông dân. Các ý kiến, kiến nghị của hội viên đã được các đồng chí lãnh đạo phường trả lời, trao đổi, giải đáp ngay tại buổi đối thoại. Đối với những ý kiến không thuộc thẩm quyền giải quyết, lãnh đạo phường An Phú ghi nhận và sẽ kiến nghị các cấp có thẩm quyền quan tâm, xem xét.

Tác giả bài viết: CHÂU THẢO

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây