Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm trên địa bàn Tam Kỳ đạt trên 60 tỷ đồng

Thứ ba - 13/07/2021 06:12
Chiều ngày 12.7, ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đã chủ trì buổi làm việc với Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách thành phố Tam Kỳ để nghe báo cáo về kết quả hoạt động tín dụng chính sách xã hội quý II, 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ quý III năm 2021.
Quang cảnh cuộc họp
Quang cảnh cuộc họp

6 tháng đầu năm, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách thành phố Tam Kỳ đã tập trung củng cố, kiện toàn thành viên của Ban; đồng thời tham mưu UBND thành phố quan tâm chuyển vốn ngân sách 3 tỷ đồng sang chi nhánh để bổ sung nguồn cho vay chương trình giải quyết việc làm, duy trì và mở rộng việc làm tại các địa phương, hoàn thành 150% kế hoạch. Ban đại diện cũng đã kịp thời ban hành các quyết định giao, điều chỉnh chỉ tiêu kế hoạch tín dụng năm 2021 đến các xã, phường theo đúng quy định, tập trung chỉ đạo việc cho vay tín dụng chính sách hiệu quả, an toàn và đảm bảo chất lượng tín dụng.

Tổng nguồn vốn hiện có trên 248 tỷ đồng trong đó vốn từ ngân sách địa phương là trên 44 tỷ đồng, tăng 7,5 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay 6 tháng đầu năm là 60,3 tỷ đồng, giải gân đến 1.181 lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, tăng 9,7 tỷ so với cùng kỳ năm 2020. Doanh số vay tập trung vào các chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo, HSSV, nước sạch và VSMT nông thôn, hỗ trợ và duy trì việc làm. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng là gần 243 tỷ đồng. Chất lượng tín dụng được duy trì và giữ vững. Tỷ lệ nợ quá hạn còn 0,09%, giảm so với đầu năm. Hoạt động ủy thác qua các Hội đoàn thể được thực hiện tốt tại 157/165 tổ Tiết kiệm và Vay vốn.

Những tồn tại, hạn chế trong thực hiện hoạt động tín dụng chính sách xã hội 6 tháng đầu năm cũng đã được các đại biểu nêu ra để bàn giải pháp thực hiện tốt hơn trong quý III của năm.

Kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai yêu cầu các xã, phường bám sát 11 nhiệm vụ trong tâm của quý III/2021 để thực hiện. Lưu ý các thành viên Ban đại diện tăng cường công tác giám sát theo dõi hoạt động tín dụng đối với các địa bàn được phân công phụ trách; có giải pháp thu nợ quá hạn đối với một số trường hợp để lâu; xem xét lập hồ sơ kịp thời tạo điều kiện cho nhiều trường hợp có nhu cầu vay vốn được tiếp cận nguồn vay; phấn đấu tỷ lệ nợ quá hạn đến thời điểm 30/9/2021 còn dưới 0,09%; tập trung làm tốt công tác thu lãi nhất là thu lãi tồn đọng; tích cực triển khai các chính sách mới như cho vay đối với người khuyết tật, cơ sở kinh doanh sử dụng nhiều lao động là người khuyết tật, cho vay người lao động trong gia đình tâm thần, trẻ em tự kỷ, người rối nhiễu tâm trí;phấn đấu tăng tỷ lệ số dư tiền gửi tiết kiện/dư nợ đạt từ 6-7% trở lên …

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây