z5451414946029 11b9104b6138cc8da340c5a896864eba
 
 

Doanh nghiệp tại Tam Kỳ nỗ lực sản xuất ngay từ đầu năm

Thứ hai - 19/02/2024 21:17
Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, công nhân tại nhiều doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đã phấn khởi quay trở lại làm việc với khí thế và quyết tâm gắn bó lâu dài để cùng công ty nỗ lực sản xuất ngay từ đầu năm. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng đã đặt ra mục tiêu phấn đấu để có thêm đơn hàng, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động. Lễ ra quân sản xuất đầu năm tại công ty cổ phần may Trường Giang tổ chức vào sáng ngày 19.2 (nhằm ngày mồng 10 tháng Giêng) phản ánh nỗ lực này.
Khen thưởng chiến sĩ thi đua cơ sở
Khen thưởng chiến sĩ thi đua cơ sở
Hòa chung khí thế lao động, sản xuất đầu năm trên địa bàn thành phố, 100% cán bộ, công nhân viên, lao động công ty cổ phần may Trường Giang với gần 400 người đã quay trở lại làm việc từ ngày mùng 10 tháng Giêng. Vượt qua một năm 2023 đầy khó khăn, thách thức khi đơn hàng bị cắt giảm, kế hoạch sản xuất có sự điều chỉnh nhưng bằng chính sách phát triển sản xuất hợp lý và quan tâm chăm lo đời sống của người lao động mà công ty cổ phần may Trường Giang đã đảm bảo kế hoạch đề ra, giữ chân được người lao động, ổn định môi trường làm việc. Tín hiệu khả quan là ngay từ đầu năm mới 2024, số lượng đơn hàng từ các trị trường Châu Âu, Châu Mỹ có sự gia tăng hơn so với cùng kỳ năm ngoái nên cả lãnh đạo và công nhân công ty đều phấn khởi.
Trong ngày đầu trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết dài ngày, cũng như nhiều anh chị em công nhân khác, chị Phan Thị Tình – Tổ trưởng Tổ 2, Phân xưởng may 1 không giấu nổi niềm vui. Được tham dự Lễ ra quân sản xuất đầu năm, được nhận lì xì và lời động viên từ lãnh đạo công ty, chị Tình nêu quyết tâm cố gắng trong năm mới “Trong khí thế phấn khởi của ngày đầu trở lại làm việc, chị em công nhân chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt các công việc Ban lãnh đạo giao trong năm này, các đơn hàng sẽ xuất kịp tiến độ và thu nhập chắc chắc sẽ được nâng cao hơn. Tôi tin tưởng như vậy.”
img 1708352108913 1708352215182
Công nhân ra quân sản xuất đầu năm
Chị Dương Thị Nhung đã có 15 năm gắn bó với công ty. Mặc dù thưởng Tết năm nay không bằng năm ngoái nhưng hiểu được khó khăn chung của doanh nghiệp nên chị Nhung và nhiều anh chị em công nhân khác vẫn chia sẻ, đồng hành, gắn bó với công ty và chăm chỉ làm việc. Và càng vui mừng hơn, dù đơn hàng bị cắt giảm, công ty vẫn chăm lo đảm bảo lương, thưởng Tết và tạo điều kiện cho anh chị em nghỉ 13 ngày để vui Xuân Đón Tết cùng gia đình. Trở lại làm việc trong khí thế phấn khởi ra quân sản xuất đầu năm, chị Nhung chia sẻ “Trong năm vừa qua, nền kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng công ty đã tạo điều kiện để chúng tôi làm việc và được nhận mức thưởng xứng đáng với năng lực mình bỏ ra. Tôi cũng mong muốn sang năm Giáp Thìn này, chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành tốt các đơn hàng của công ty giao”.
Vượt qua một năm 2023 đầy biến động, năm 2024, công ty cổ phần may Trường Giang đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu từ 10-15% so với năm ngoái, thu nhập của người lao động tăng 10%. Ban giám đốc cũng đã nỗ lực tìm kiếm những đơn hàng ngay từ đầu năm; đồng thời triển khai nhiều giải pháp cụ thể nhằm nâng cao năng suất lao động như: phát động phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, quan tâm đầu tư trang bị, máy móc sản xuất thiết bị hiện đại để tăng năng suất sản phẩm. Và điều quan trọng mà công ty quan tâm đó là làm tốt công tác chăm lo, đảm bảo chế độ cho người lao động, để công nhân yên tâm gắn bó lâu dài với đơn vị. Có nguồn lao động ổn định, có đơn hàng thì doanh thu sẽ đảm bảo hoàn thành đạt và vượt theo kế hoạch đề ra. 
Ngay tại Lễ ra quân sản xuất đầu năm Giáp Thìn 2024, Công ty cổ phần may Trường Giang đã tuyên dương, khen thưởng cho 4 tập thể lao động xuất sắc, 15 cá nhân tiêu biểu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và 21 chiến sĩ thi đua cơ sở. Không dừng lại ở đó, tất cả công nhân quay trở lại làm việc trong ngày đầu tiên của năm mới đều được nhận phong bao lì xì từ Ban giám đốc công ty cùng những lời ghi nhận, động viên, chúc mừng. Đây chính là động lực để tập thể cán bộ, công nhân, người lao động công ty nỗ lực phấn đấu cho năm mới nhiều thắng lợi. Chị Nguyễn Thị Như Nguyệt - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc công ty CP may Trường Giang cho biết “Lễ ra quân sản xuất đầu năm của công ty đã diễn ra với không khí sôi động và phấn khởi. Dẫu biết năm 2024 này là một năm không được thuận lợi lắm nhưng với sự nỗ lực từ Ban giám đốc đến đội ngũ người lao động, sự hợp tác hiệu quả của khách hàng, chúng tôi đã có những đơn hàng để sản xuất trong năm 2024 và phấn đấu tăng trưởng doanh thu hơn năm ngoái để đảm bảo chăm lo đời sống cho người lao động”.
Cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Tam Kỳ, công ty cổ phần may Trường Giang kỳ vọng sẽ đạt những con số ấn tượng trong sản xuất, kinh doanh, bảo đảm đời sống người lao động cũng như đóng góp cho sự phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Sự khởi sắc ngay từ đầu năm khi số lượng đơn hàng tăng hơn so với cùng kỳ, cùng tinh thần phấn khởi, nỗ lực thi đua đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh của tập thể lãnh đạo và công nhân công ty, tin tưởng cho một năm 2024 sẽ thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – MINH TẤN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây