Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP tỉnh kiểm tra địa bàn Tam Kỳ

Thứ năm - 28/01/2021 16:14
Sáng ngày 28.1, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam do bà Lê Thị Hồng Cẩm, Phó Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND thành phố Tam Kỳ về công tác triển khai đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân trên địa bàn thành phố năm 2021.
Đoàn kiểm tra ATTP tại siêu thị Big C Go
Đoàn kiểm tra ATTP tại siêu thị Big C Go

Ông Nguyễn Hồng Lai, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Phó trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Tam Kỳ cho biết, đến nay toàn thành phố đã kiểm tra ATTP dịp Tết tại 321 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, trong đó thành phố kiểm tra 18 cơ sở và các xã, phường 303 cơ sở. Qua đó đã hướng dẫn và nhắc nhở 30 cơ sở. Nhìn chung, công tác đảm bảo ATTP đã được các cấp, các ngành từ thành phố đến cơ sở quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Các các xã, phường đều thành lập Ban Chỉ đạo, Tổ kiểm tra liên ngành và tổ chức triển khai thực hiện công tác đảm bảo ATTP theo đúng quy định. Công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho các đối tượng sản xuất, chế biến kinh doanh và người tiêu dùng được chú trọng và tăng cường thực hiện, qua đó ý thức của người tiêu dùng ngày càng nâng cao trong việc lựa chọn mua sản phẩm, thực phẩm an toàn.

z2302214158528 fca2a4c2468bd83e6ab01ca4a1e97095
Kiểm tra tại bếp ăn trường TH Trần Quốc Toản

Các thành viên trong Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP thành phố Tam Kỳ cũng đã nêu lên những bất cập trong việc triển khai thực hiện kiểm tra ATTP như thiếu hụt nhân sự; các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng của dịch bệnh gây khó khăn trong công tác xử phạt khi vi phạm; chồng chéo trong công tác kiểm tra. Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Nam ghi nhận những phản ánh của thành phố Tam Kỳ và sẽ sớm tham mưu cấp có thẩm quyền có hướng xử lý kịp thời, hợp lý. Trong buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã đi kiểm tra ATTP tại siêu thị Big C Go và bếp ăn bán trú trường TH Trần Quốc Toản, qua đó đã hướng dẫn, nhắc nhở các đơn vị một số vấn đề còn thiếu sót trong công tác ATTP.

Tác giả bài viết: LÊ THU – QUANG SƠN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây