z5377966004465 a25fb2080deec8688b2d9decda597330
 
 

Điện lực Tam Kỳ: Đẩy mạnh phát quang hành lang an toàn lưới điện

Thứ hai - 30/10/2023 14:46
Hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) ảnh hưởng trực tiếp đến việc cung cấp điện phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt hằng ngày của khách hàng. Để đảm bảo cung cấp điện ổn định và an toàn, Điện lực Tam Kỳ luôn chú trọng công tác bảo vệ và phát quang hành lang an toàn lưới điện.
Xử lý phát quang hành lang an toàn lưới điện
Xử lý phát quang hành lang an toàn lưới điện
Hàng ngày, đơn vị bố trí CBCNV tăng cường công tác kiểm tra lưới điện để kịp thời phát quang cây cối nằm trong hành lang an toàn, cũng như chặt, tỉa các cây ngoài hành lang an toàn khi bị ngã đổ có khả năng va quẹt vào đường dây, làm phóng điện, gây sự cố lưới điện; gửi thông báo an toàn điện trực tiếp đến các chủ sở hữu công trình, nhà ở trong hành lang an toàn lưới điện biết để không cơi nới, vi phạm hành lang an toàn và phòng tránh tai nạn điện.
   Khi phát hiện cây cối, công trình xây dựng … có khả năng vi phạm hành lang an toàn lưới điện thì cử cán bộ, công nhân viên đến làm việc với chủ sở hữu, chủ đầu tư và tư vấn, hướng dẫn họ thực hiện các biện pháp để đảm bảo an toàn trong quá trình thi công, không vi phạm hành lang an toàn lưới điện; đồng thời cung cấp thông tin của đơn vị quản lý vận hành để phối hợp khi cần.
Mùa mưa bão sắp tới là thời điểm dễ xảy ra các sự cố về điện, một trong những nguyên nhân gây ra sự cố là do hành lang lưới điện chưa đảm bảo an toàn. Khi xảy ra sự cố điện không chỉ gây ảnh hưởng đến sinh hoạt, sản xuất, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và tài sản. Do đó, bảo vệ HLATLĐ vừa góp phần đảm bảo cung cấp điện liên tục, ổn định, an toàn; đồng thời bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây