cmdlqg22
 

Diễn đàn trực tuyến đối thoại cùng trẻ em năm 2021

Thứ tư - 25/08/2021 16:36
Sáng ngày 25.8, UBND thành phố Tam Kỳ phối hợp với Trung tâm Phát triển Nông thôn miền Trung – Trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế tổ chức “Diễn đàn trực tuyến đối thoại cùng trẻ em” năm 2021 với chủ đề: “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại diễn đàn
Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai phát biểu tại diễn đàn

Hoạt động này nằm trong khuôn khổ dự án “Tăng cường năng lực các tổ chức xã hội về Quản trị quyền trẻ em”. Điểm cầu chính tại UBND thành phố Tam Kỳ kết nối với điểm cầu tại 13 xã, phường và điểm cầu tại thành phố Hà Nội, Huế với sự tham dự của các phòng, ban ngành liên quan của thành phố, đại điện đơn vị thực hiện dự án, lãnh đạo xã, phường và 91 trẻ em đại diện cho hàng ngàn trẻ em đến từ các trường TH, THCS trên địa bàn thành phố. Chủ trì tại điểm cầu chính là Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Hồng Lai.

          Qua đối thoại trực tiếp với đại diện các phòng, ban, ngành thành phố, các em đã đưa ra những câu hỏi để bày tỏ nguyện vọng chính đáng của trẻ em được sống trong môi trường lành mạnh và an toàn giữa lúc dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp như xây dựng thêm các khu vui chơi, giải pháp học online phù hợp trong năm học mới, sử dụng internet phù hợp đối với trẻ em, hạn chế bạo lực học đường, tiêm văcxin phòng dịch Covid-19 cho trẻ em, hỗ trợ trẻ em khó khăn vượt lên hoàn cảnh, vấn đề dạy thêm học thêm, hoàn thiện kỹ năng cho học sinh…

20210825 075233
Trao kinh phí đỡ đầu học sinh

Phát biểu tại diễn đàn, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành và lãnh đạo thành phố đã trả lời, chia sẻ cụ thể về những vấn đề các em quan tâm. Đồng thời ghi nhận và cam kết trong thời gian tới sẽ có những giải pháp triển khai thực hiện cụ thể và thiết thực hơn các nội dung các em đề xuất, tất cả vì quyền lợi chính đáng của trẻ em thành phố hướng đến xây dựng môi trường sống lành mạnh, an toàn, thân thiện và bình đẳng cho trẻ em, đặc biệt là trẻ em ở các xã, phường vùng ven.

Dịp này, Trung tâm y tế thành phố cũng đã khuyến cáo một số thông tin hữu ích trong phòng chống dịch Covid-19 để các em nắm bắt thêm. Tại diễn đàn, Công đoàn cơ sở Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh nhận đỡ đầu thường xuyên cho 2 em học sinh thuộc diện hộ nghèo gồm Huỳnh Tấn Đạt khối phố Bàn Thạch, phường Hòa Hương  và em Nguyễn Vũ Trâm Anh – thôn Hòa Hạ, xã Tam Thanh với số tiền 500.00 đồng/tháng/em. Đơn vị sẽ nhận hỗ trợ bắt đầu từ tháng 8/2021 đến khi 2 em học xong lớp 12. UBND thành phố cũng đã trao quà cho các em tham gia diễn đàn.

Tác giả bài viết: BÍCH LIÊN – HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây