Diễn đàn trẻ em cấp thành phố năm 2020

Thứ bảy - 28/11/2020 12:06
Chiều ngày 27.11, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội và Thành đoàn phối hợp tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp thành phố năm 2020 với chủ đề “Chung tay bảo vệ quyền trẻ em, phòng tránh xâm hại trẻ em, tuyên truyền luật trẻ em, giáo dục kỹ năng sống phòng tránh xâm hại trẻ em”. Ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND thành phố Tam Kỳ đến dự.
Diễn đàn trẻ em cấp thành phố năm 2020
Diễn đàn trẻ em năm 2020 được tổ chức với nội dung chính là thảo luận. Các em học sinh đã mạnh dạn trình bày quan điểm về những vấn đề liên quan đến trẻ em hiện nay. Ngoài ra, các em đã được Ban tổ chức thông tin những kiến thức vô cùng hữu ích từ kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích; vấn đề bạo lực học đường, những ảnh hưởng của mạng xã hội đến trẻ em; vấn đề xâm hại trẻ em và vai trò của cha mẹ trong việc chăm sóc bảo vệ trẻ em thông qua các phiên thảo luận, trao đổi nhóm và tập huấn kỹ năng. Các em cũng đã bày tỏ những suy nghĩ, thắc mắc về: giáo dục, bạo lực, xâm hại trẻ em, tai nạn thương tích trẻ em, vui chơi, giải trí dành cho trẻ em, mạng xã hội, bí mật cá nhân…
Tại diễn đàn đối thoại, Công ty bảo hiểm Bảo Việt Quảng Nam đã nhận đỡ đầu cho 2 học sinh nghèo hiếu học với mức hỗ trợ 500 nghìn đồng/tháng và tặng quà cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng. 
Diễn đàn nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được thực hiện quyền tham gia của mình, được phát biểu, trình bày ý kiến, bày tỏ quan điểm, nhu cầu cần được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục, được chia sẻ ước mơ, suy nghĩ của mình đối với các cơ quan chức năng có thẩm quyền để triển khai các hoạt động chăm sóc, bảo vệ trẻ em một cách hiệu quả. 
 

Tác giả bài viết: HOÀNG BIN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây